• Phone
 • Zalo
 • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

50+ Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà

Cho bé tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ là một trong những cách bổ ích giúp bé học ngoại ngữ sớm. Và kỹ năng quan trọng mà bé cần học sớm là kỹ năng “nghe”. Để bé có thể làm quen tiếng anh tốt hơn, ba mẹ nên luyện nghe tiếng anh cho bé với 50+ bài luyện nghe hay nhất dưới đây.

Tuyển tập 50+ bài luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất cho bé

Sau đây là danh sách 50+ bài luyện nghe tiếng anh hay mà ba mẹ không thể bỏ lỡ được. Các bài nghe dưới đây đã được sắp xếp theo từng chủ đề để ba mẹ tiện chọn lựa cho trẻ. Các bài luyện nghe đều chứa những câu giao tiếp ngắn và được sử dụng hàng ngày, giúp bé vừa nghe dễ dàng vừa học giao tiếp tốt hơn.

1. Bài luyện nghe tiếng anh cho trẻ chủ đề hoạt động hàng ngày

Chủ đề hoạt động hàng ngày là chủ đề gần gũi nhất với các bé. Vì đây là những hoạt động mà ngày nào bé cũng phải làm như thức dậy, đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, đi học,….. Sử dụng các bài luyện nghe tiếng anh cho trẻ thuộc chủ đề này sẽ giúp bé vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa rèn luyện thói quen sống lành mạnh mỗi ngày.

Sau đây là một số kênh youtube có video về chủ đề hoạt động hàng để ba mẹ tham khảo.

 • Kênh Topica Native: https://youtu.be/4J9OBhh__7I
 • Kênh English Online: https://youtu.be/VAwsa1UUAmE
 • Kênh Học Tiếng Anh – Learn English: https://youtu.be/wFrVRbCV0LM

2. Bài luyện nghe tiếng anh cho bé chủ đề trái cây

Chủ đề trái cây là chủ đề ba mẹ không thể bỏ qua khi có bé nghe tiếng anh tại nhà. Đây là chủ đề vô cùng quen thuộc với bé và cũng là chủ đề được nhiều bé yêu thích. Lượng từ vựng trong chủ đề này thích hợp với các bé Tiểu học.

Ba mẹ có thể xem qua những video dưới đây để chọn cho bé video học tiếng anh phù hợp.

 • Everyday English: https://youtu.be/szmiF99aTBs
 • Học tiếng Anh bằng hình ảnh: https://youtu.be/m1Y-r7Lh3oc; https://youtu.be/oFnurUmLKyA
 • Học tiếng Anh Langmaster: https://youtu.be/XIcpGeEqL-g; https://youtu.be/_H4XkUXPHQ0; https://youtu.be/WVM62_Klic0
 • English Online: https://youtu.be/yvH8lNlQkwA; https://youtu.be/16P3Vn_62Xc

3. Chủ đề động vật cho bé luyện nghe hiệu quả

Với các bé tiểu học, chủ đề động vật là chủ đề thu hút, tạo cảm giác thích thú với bé. Ở nhà, ba mẹ nên cho bé luyện nghe kết hợp với việc học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh của video.

Dưới đây là những bài nghe hay mà H123 tổng hợp được cho bé:

 • Học tiếng Anh Langmaster: https://youtu.be/1JMS_N9s56U
 • Bizzi English: https://youtu.be/1X1WZFfncVA
 • Day trẻ thông minh sớm: https://youtu.be/YXZvjhp2qOs

Xem ngay: Trọn Bộ 150+ Từ Vựng Tiếng Anh Con Vật Cho Bé 2023

Bé luyện nghe tiếng anh cùng chủ đề trường học

Trường học là chủ đề thân thuộc với trẻ. Với hơn 130 bài nghe khác nhau thuộc chủ đề này, ba mẹ đã có thể trang bị cho bé một lượng từ vựng đủ lớn để bé có thể giao tiếp khi đến tuổi đi học. Bố mẹ nên cho bé luyện nghe kết hợp với học từ vựng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ.

 • NativeX – Tiếng anh online: https://youtu.be/nHRK67m7AS4
 • Bizzi English: https://youtu.be/w0smJ7oEjX0
 • English Online: https://youtu.be/sDeLvj0sIoo

Các bài luyện nghe hội thoại trong giao tiếp

Để bé giao tiếp tốt, ba mẹ không thể bỏ lỡ chuỗi bài luyện nghe hội thoại này. Nhóm bài gồm các video dạy bé hỏi tên, hỏi đường và hỏi mua sắm…

 • Antoree.com – 1-on-1 Online English Tutoring: https://youtu.be/swFxIKky23E
 • Learning English Online Ucan.vn: https://youtu.be/-vhIcrL-JmQ (A day of Helen), https://youtu.be/7KCiwq0My4k (Where are you from?), https://youtu.be/evWBRJxngXY (Where do you work?), https://youtu.be/w4y-HpnjBMA (How much is it?)

Bài luyện nghe tiếng anh chủ đề đồ dùng trong nhà cho bé

Khi bé lên lớp 2, ba mẹ cần cho bé làm quen với nhóm từ vựng tiếng anh đồ dùng trong nhà. Với chủ đề này, ba mẹ có thể tận dụng những đồ vật có sẵn trong nhà kết hợp với những video tiếng anh dưới đây để dạy bé học tiếng anh tại nhà.

 • Học Tiếng Anh Langmaster: https://youtu.be/Zi3x3U91Asg
 • Bingo Leaders: https://youtu.be/pqzqf0NaBdw
 • Học Tiếng Anh bằng hình ảnh: https://youtu.be/2OLTPEmePxQ

3 mẹo giúp bé luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Nghe là kỹ năng rất quan trọng với người học tiếng anh. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, việc luyện nghe thường xuyên sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe rất nhiều. Nó cũng góp phần giúp người học phát âm tiếng anh chuẩn sau này.

Do đó, ba mẹ nên luyện nghe tiếng anh cho bé mỗi ngày cùng những mẹo hữu ích sau đây.

meo luyen nghe tieng anh cho be
Ba mẹ cho bé luyện nghe tiếng anh thường xuyên

Xây dựng thời gian biểu luyện nghe cho bé

Cho bé luyện nghe thường xuyên với tần suất hợp lý và đều đặn sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn là ba mẹ cho bé nghe tiếng anh bất cứ khi nào có thể.

Một thời gian biểu luyện nghe rõ ràng giúp bé học đồng đều các kỹ năng tiếng anh và không tạo áp lực học tiếng anh cho bé.

Lựa chọn bài luyện nghe tiếng anh cho bé phù hợp

Tùy vào khả năng và trình độ của bé mà ba mẹ chọn cho bé những bài nghe phù hợp. Không nên cho bé nghe những nội dung quá chuyên sâu và khó hiểu. Chỉ nên cho bé nghe những bài thuộc chủ đề quen thuộc với đời sống của bé.

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên ưu tiên chọn những bài luyện nghe tiếng anh mà bé thích. Bài luyện nghe đó cũng nên có hình ảnh minh họa sinh động kèm theo để bé học từ vựng. Hoặc ba mẹ có thể sử dụng những đồ vật có sẵn để dạy bé học trong khi video vẫn đang được mở.

Luyện nghe cùng với kỹ năng đọc và viết

Khi dạy bé học, ba mẹ không nên chỉ chú trọng vào 1 kỹ năng mà nên kết hợp nhiều kỹ năng với nhau. Ví dụ, khi ba mẹ cho bé xem video học tiếng anh, tai sẽ được kích thích để bé nghe tiếng anh, mắt sẽ giúp bé quan sát tiêu đề và hình ảnh trong video và bé dùng miệng để đọc theo các từ có trong video đó.

Với trẻ đã biết viết thì ba mẹ có thể kết hợp theo việc cho bé viết lại những từ vựng đã được học trong video. Việc này sẽ giúp bé học thuộc nhanh từ vựng tiếng anh trong mỗi video.

Trên đây là toàn bộ hơn 50 bài luyện nghe tiếng anh cho bé hay nhất mà H123 tổng hợp được dành cho trẻ và ba mẹ. Ba mẹ nên áp dụng những mẹo mà H123 chia sẻ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: 

Ba mẹ hãy theo dõi H123 qua các kênh dưới đây để nhanh chóng cập nhật những tips hay dạy học cho bé tại nhà nhé

H123 English Afterschool Center

Chia sẻ: