• Phone
 • Zalo
 • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

Chứng Chỉ Movers Là Gì? Có Nên Cho Bé Học Cambridge Movers Sớm?

Bài thi chứng chỉ Movers là bài thi thứ hai trong chuỗi các bài thi tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge English Young Learners (YLE), do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge, Vương quốc Anh tổ chức. Chứng chỉ Movers hiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều phụ huynh tại Việt Nam.

Đôi khi ba mẹ đang tự hỏi, con của mình có thuộc độ tuổi để có thể tham gia thi Movers không? Và liệu có những trung tâm luyện thi nào giúp con học và ôn thi chứng chỉ này đạt điểm cao không? Đừng lo lắng, H123 sẽ cung cấp cho ba mẹ tất cả thông tin cần thiết để ba mẹ hiểu rõ hơn về chứng chỉ Movers ngay trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ MOVERS là gì?

Chứng chỉ MOVERS hoặc Young Learners English: là bước tiến thứ hai trong cuộc hành trình học tiếng anh Cambridge của các em nhỏ ở cấp tiểu học và trung học cơ sở sau khi vượt qua kỳ thi cấp độ Starters.

Những em học sinh từ cấp tiểu học đến cấp trung học cơ sở, đặc biệt là những em học sinh có độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi (tức là học sinh từ lớp 2 đến lớp 4) có thể dự thi Cambridge MOVERS.

chung chi Movers
Bé lấy được chứng chỉ Movers khi thi đậu Movers

Khi các em đạt được trình độ ngoại ngữ MOVERS, các em sẽ có thể tiếp tục học tiếng Anh ở trình độ cao hơn. Không chỉ vậy, khi đạt được cấp độ Movers, các bé có thể:

 • Tham gia vào các cuộc trò chuyện cơ bản về các chủ đề quen thuộc như học tập, sở thích, công việc mà các em yêu thích…
 • Hiểu được các thông tin truyền tải, nhận ra các chỉ dẫn và lưu ý cơ bản, cũng như hoàn thành các dạng câu đơn giản trong tiếng Anh.
 • Các em cũng có thể đọc và viết các câu đơn giản nhất, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, quê quán, sở thích, niềm đam mê của mình.

Chứng chỉ Cambridge MOVERS có lợi ích gì?

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho các bé

MOVERS, một kỳ thi tiếng Anh tổ chức bởi hội đồng khảo thí đại học Cambridge, đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế được công nhận trong hơn 150 quốc gia trên thế giới. Với việc đạt được chứng chỉ này, trẻ em sẽ tự tin hơn trong việc chuẩn bị cho những kỳ thi cao cấp hơn, như tiếng Anh Flyers.

Khi đạt được trình độ MOVERS, tức là trẻ em đã thành thạo cả bốn kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điều này cho phép đánh giá chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của các em. Với ba cấp độ thi rõ ràng được thiết lập trong chứng chỉ quốc tế Cambridge, các bạn học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình một cách toàn diện trong quá trình học ngoại ngữ.

Mở ra cơ hội học tập và phát triển ngôn ngữ trong tương lai

Chứng chỉ Movers mở ra nhiều cơ hội học tập cho bé. Đặc biệt, nó là một trong những tiêu chí giúp các bạn học sinh được tuyển thẳng vào các trường học Quốc tế, lớp chuyên Anh. Nó cũng là điều kiện cộng điểm cho các bạn học sinh chọn môn Tiếng Anh là môn thi tuyển sinh vào lớp 6.

Hơn nữa, chứng chỉ Movers tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy ngôn ngữ của trẻ em. Đó là tiền đề để các bạn nhỏ chinh phục những cấp độ tiếng Anh cao hơn như IELTS. Theo các nghiên cứu, những người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo thường có có khả năng tư duy, giải quyết vấn đề một cách nhạy bén hơn so với những trẻ em chỉ có thể nói một ngôn ngữ duy nhất.

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ Cambridge MOVERS

Việc nắm vững cấu trúc đề thi sẽ mang lại niềm tin và tự tin cho các em trong quá trình ôn thi. Nếu các em biết rõ nhiệm vụ của từng phần và hành động cụ thể, việc ôn tập sẽ trở nên dễ dàng hơn và thời gian ôn thi cũng sẽ được rút ngắn đáng kể. Hơn nữa, việc biết cách làm bài thi một cách tốt nhất sẽ giúp các em đạt kết quả tốt nhất có thể.

chung chi Movers
Cấu trúc chuẩn của môt bài thi Movers

Trong phần thi Nghe, các em sẽ được yêu cầu nhận biết người có trong hình được nói tới và vẽ đường thẳng nối từ những người đó đến tên tương ứng ở bên ngoài hình. Đồng thời, các em cũng cần lắng nghe và trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc và nhiều nội dung khác. Việc viết chữ hoặc số để trả lời câu hỏi cũng là một kỹ năng quan trọng.

Trong khi đó, phần thi Đọc và Viết đòi hỏi các em phải ghép hình ảnh hoặc từ với câu mô tả, chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi dựa trên văn bản đã đọc. Các em cũng cần hoàn thành hội thoại bằng cách chọn hình ảnh hoặc từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện đó. Điền từ vào khoảng trống trong một đoạn ngắn cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Các em cần viết câu hoàn chỉnh và trả lời câu hỏi với từ ngữ chính xác.

Cuối cùng, trong phần thi Nói, các em sẽ phải so sánh hai bức tranh và nêu điểm khác biệt giữa chúng. Các em cũng sẽ được yêu cầu kể một câu chuyện dựa trên một bức tranh và chỉ ảnh minh họa trong quá trình kể. Đồng thời, các em cần trả lời các câu hỏi của giám khảo về bức tranh, bao gồm tên đồ vật, màu sắc, số đếm và các chi tiết khác. Cuối cùng, các em cần trả lời ngắn gọn các câu hỏi của giám khảo về bản thân mình.

Đăng ký thi chứng chỉ MOVERS cho trẻ em ở đâu?

Chỗ đăng ký thi MOVERS nào là đáng tin cậy? Điều này khiến rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trên khắp đất nước, có tới 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức kỳ thi tiếng anh Cambridge. Các tỉnh mà có trung tâm tổ chức bao gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Khánh Hoà, và Vũng Tàu.

Trong đó: ở TP. Hồ Chí Minh, chỉ có Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM (Địa chỉ: 66-68 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1) được ủy quyền tổ chức thi. Và ở Hà Nội, có trung tâm Anh Ngữ Apollo, VUS Miền Bắc, Language Link Vietnam cùng các trường: Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Siêu, Trường Quốc Tế WELLSPRING…

Bé cần chuẩn bị gì cho kỳ thi chứng chỉ MOVERS?

chung chi Movers
Bé cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi tham gia thi Movers

Để chuẩn bị một cách hoàn hảo cho kỳ thi tiếng Anh MOVERS, cha mẹ cần đảm bảo rằng con em được chuẩn bị đầy đủ, nâng cao kiến thức phù hợp với trình độ thi. Dưới đây là những điều cụ thể mà cha mẹ có thể làm để giúp con chuẩn bị tốt hơn:

 1. Thành thạo từ vựng theo trình độ MOVERS: Cha mẹ nên đảm bảo rằng con đã nắm vững các từ vựng cần thiết cho cấp độ này. Hãy đảm bảo rằng con đã thực hiện việc đánh vần chính xác các từ vựng trong danh sách này.
 2. Nắm vững ngữ pháp: Con cần hiểu rõ về các thì hiện đại đơn và thì tiếp diễn. Đây là những khái niệm quan trọng để con có thể sử dụng ngữ pháp một cách chính xác.
 3. Sử dụng đúng giới từ: Hãy đảm bảo rằng con hiểu và biết cách sử dụng đúng các giới từ. Đây là một phần quan trọng của việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách chính xác.
 4. Lắng nghe và viết lại những từ mà con nghe: Con cần có khả năng lắng nghe và viết lại những từ mà con nghe được. Điều này giúp rèn kỹ năng ngôn ngữ và khả năng nghe hiểu của con.
 5. Phát triển kỹ năng nói và hiểu: Con cần có khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi mà giám thị đưa ra. Để làm được điều này, con cần luyện tập và rèn kỹ năng nói tiếng Anh.

Để con thực sự thành thạo các kỹ năng trên, cha mẹ cần thường xuyên ôn tập và nâng cao kiến thức của con dưới sự hướng dẫn của cha mẹ hoặc giáo viên. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể lựa chọn cho con những ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hoặc đưa con đến các trung tâm học tập để con có thể luyện tập hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số gợi ý về các ứng dụng học tiếng Anh dành cho cấp độ MOVERS:

 1. Monkey Junior.
 2. English Kids Songs.
 3. Kids Preschool Learning Game.
 4. English for Kids: Learn & Play.
 5. English for Kids.
 6. ABC Kids.
 7. English Flashcards.
 8. LearnEnglish Kids.

Ngoài ra, còn có một số tài liệu hay giúp bé ôn luyện tiếng anh Cambridge Movers hiệu quả tại nhà.

 • Bộ sách Fun for Movers
 • Bộ sách Story Fun 3, 4
 • Bộ sách A1 Movers – 3 Practice tests

Hãy chú trọng và đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh để con có thể đạt được thành công. Hãy nhớ rằng, sự hỗ trợ và sự khích lệ từ cha mẹ là vô cùng quan trọng đối với con.

Nên luyện thi chứng chỉ MOVERS cho trẻ em ở đâu tại Bình Dương?

Trung tâm tiếng Anh H123 tự hào là trung tâm luyện thi tiếng anh Cambridge uy tín nhất ở Bình Dương. Với khóa học tiếng Anh Cambridge, các bé không chỉ lấy bằng Cambridge với điểm số cao mà còn có thể cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Anh của mình.

H123 luôn chú trọng trong việc giảng dạy, lấy học viên làm gốc, chỉ dạy những điều các em thiếu. Với môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên nước ngoài và Việt Nam trình độ cao, H123 đã giúp hàng ngàn bạn học viên nhận bằng Cambridge thành công chỉ sau vài khóa trong suốt hơn 9 năm qua.

Bên cạnh việc học kiến thức, các bé sẽ được học kỹ năng mềm, học cách khám phá. Xây dựng cho các em một lộ trình phát triển toàn diện nhất về trí tuệ lẫn thể chất.

hoc vien nhan bang cambridge
Các bạn học viên nhận bằng Cambridge sau khi học lộ trình ngắn

FAQ (Các câu hỏi thường gặp)

1. Chứng chỉ Movers là gì?

A: Chứng chỉ Movers là một chứng chỉ quốc tế do Cambridge English Language Assessment cấp cho những người có khả năng sử dụng tiếng Anh để di chuyển và sống động tại một quốc gia nói tiếng Anh. Chứng chỉ này chứng minh khả năng ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, như di chuyển, mua sắm, hoặc tìm kiếm thông tin.

2. Movers là mức độ nào trong hệ thống chứng chỉ Cambridge English?

A: Movers là mức độ thứ 2, sau cấp độ Starters trong hệ thống chứng chỉ Cambridge English. Hệ thống này bao gồm các mức độ sau đây: Starters, Movers, Flyers, KET (Key English Test), PET (Preliminary English Test), FCE (First Certificate in English), CAE (Certificate in Advanced English), và CPE (Certificate of Proficiency in English).

Xem thêm: Chi Tiết Từ A-Z Các Cấp Độ Chứng Chỉ Cambridge

3. Ai nên tham gia khóa học chứng chỉ Movers?

A: Khóa học chứng chỉ Movers thích hợp cho các học viên trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Đây là một khóa học tiếng Anh cơ bản giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày.

4. Tại sao học sinh nên có chứng chỉ Movers?

A: Chứng chỉ Movers không chỉ là một chứng chỉ uy tín được công nhận quốc tế, mà còn giúp các em nhỏ xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh trong tương lai. Nó cung cấp cơ hội cho trẻ em trải nghiệm và tự tin sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, góp phần nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Anh của họ.

5. Làm thế nào để đăng ký thi chứng chỉ Movers?

A: Để đăng ký thi chứng chỉ Movers, bạn có thể liên hệ với các trung tâm thi đạt chuẩn của Cambridge English Language Assessment hoặc các trung tâm Anh ngữ uy tín khác. Họ sẽ cung cấp thông tin về lịch thi, học phí và quy trình đăng ký.

6. Chứng chỉ Movers có giá trị như thế nào?

A: Chứng chỉ Movers có giá trị quốc tế và được công nhận rộng rãi. Nó thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày và có thể được sử dụng khi xin học tại các trường quốc tế hoặc khi đi làm trong môi trường nói tiếng Anh.

7. Chứng chỉ Movers hết hạn sau bao lâu?

A: Chứng chỉ Movers không hết hạn và có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, có thể sau một thời gian, người sử dụng chứng chỉ có thể được yêu cầu cập nhật kỹ năng tiếng Anh của mình bằng cách tham gia các khóa học hoặc thi chứng chỉ tiếng Anh cao hơn trong hệ thống Cambridge English.

H123 English Afterschool Center

Chia sẻ: