• Phone
  • Zalo
  • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu là một trong những yếu tố được rất nhiều sự quan tâm khi học tiếng Anh. Bởi tiếng Anh giao tiếp là sự kết hợp giữa khả năng nghe và nói cần một quá trình dài tích luỹ và trau dồi. Vậy nên trong bài viết này, H123 giới thiệu cho bạn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Tại sao nên học tiếng Anh giao tiếp?

Kích thích sự phát triển não bộ

Có thể bạn chưa biết trí não của bạn sẽ phát triển rất tốt nếu bạn học thêm một ngôn ngữ. Học tiếng  Anh giao tiếp cũng đóng góp một phần trong sự phát triển ấy giúp não bộ tiếp nhận thông tin và xử lý liên tục. Điều này giúp tăng khả năng phản xạ linh hoạt của não bộ.

Những nhà nghiên cứu về thần kinh ví von khả năng ứng biến linh hoạt bộ não của những người sử dụng nhiều ngôn ngữ, với hiện tượng thay đổi màu sắc trên da của tắc kè hoa. Cho thấy sự linh hoạt chuyển biến, nhạy bén của nhiều ngôn ngữ có tác động rất lớn đến não bộ.

Tiếp thu văn hoá và lĩnh hội kiến thức trên thế giới

Khi học một ngôn ngữ mới đồng nghĩa với bạn cũng sẽ tìm hiểu về những văn hoá, bản sắc của ngôn ngữ ấy. Bởi khi tìm hiểu về văn hoá của ngôn ngữ ấy, giúp bạn học ngôn ngữ mới tốt hơn. Bên cạnh đó, khi am hiểu về văn hoá của quốc gia là đối tác của bạn, điều này sẽ gây ấn tượng tốt, góp phần giúp công việc của bạn suôn sẻ.

Học thêm một ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến như tiếng Anh và tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ khoa học, theo thống kê hơn 95% các bài viết nghiên cứu, thu thập tại Viện thông tin khoa học tại Mỹ. Đây là nguồn kho tàng lưu trữ kiến thức giúp bạn trau dồi vốn kiến thức của bản thân.

học tiếng anh giao tiếp
Học tiếng anh giúp bạn biết nhiều hơn về thế giới

Cải thiện bản thân và chất lượng cuộc sống

Nếu bạn muốn giao tiếp thành một ngôn ngữ đòi hỏi bạn cần đầu tư công sức, thời gian và sự chăm chỉ, kiên trì. Nhưng khi bạn vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu giúp rèn luyện cho bạn những đức tính tốt. Bên cạnh đó, từng bước góp phần nâng cao giá trị của bản thân thông qua việc bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, cơ hội phát triển trong học tập và cuộc sống.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu 

1. Học phát âm tiếng Anh

Để giao tiếp tốt, chúng ta cần phải phát âm chuẩn. Tuy nhiên, bạn không cần phải phát âm chuẩn từng chữ tiếng anh. Bạn chỉ cần phát âm đúng là được.

Vì thế, điều đầu tiên, bạn phải học tốt bảng phiên âm IPA với 44 âm cơ bản. Bạn cần phát âm đúng từng âm, sau đó bạn học ghép từ và phát âm đúng từ đó.

Một mẹo học phát âm rất phổ biến hiện nay là bạn nghe người bản xứ đọc và phát âm lại. Khi nhắc lại, bạn cần ghi âm lại cách đọc của mình để đánh giá đã đúng hay chưa.

Ngoài ra, để giúp mình tự tin phát âm hơn, bạn có thể tập shadowing trước gương. Phương pháp này sẽ giúp bạn thấy rõ khẩu hình miệng của mình cũng như phong thái nói tiếng anh của mình.

2. Học các từ đồng âm

học tiếng anh giao tiếp
Học các từ đồng âm giúp bạn phát âm tốt hơn

Tiếng Anh có rất nhiều từ có cùng cách phát âm nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, bạn cần phải ghi lại những từ này để không bị nhầm lẫn khi nói chuyện. Bạn có thể dùng flashcard để học các từ đồng âm, trong đó có cả nghĩa và ví dụ minh họa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập thói quen ghi chép các từ mới để tạo ra một danh sách từ vựng của riêng mình. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn

3. Nắm vững cấu trúc S-V-O

Để giao tiếp trôi chảy, bạn phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, không bị vướng mắc khi trình bày ý kiến. Trong số đó, cấu trúc S-V-O (Chủ ngữ – Động từ – Tân ngữ/Bổ ngữ) là ngữ pháp quan trọng mà bạn phải tập luyện đầu tiên.

Khi nắm vững cấu trúc S-V-O, bạn có thể linh hoạt sử dụng để xây dựng nhiều câu khác nhau trong quá trình nói hoặc viết.

4. Học từ vựng theo chủ đề

Đa dạng vốn từ vựng của mình cũng là cách giúp cho bạn giao tiếp tốt hơn. Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn tránh nhàm chán khi học từ vựng tiếng anh.

Để học tiếng Anh giao tiếp thêm phần thú vị, bạn có thể chọn học qua video hoặc các trò chơi hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn học theo nhiều cách khác nhau, nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hoặc trò chơi về tiếng Anh trên Internet. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng về phát âm và các kiến thức liên quan, bạn nên học từ các nguồn uy tín, chuẩn người bản ngữ

5. Luyện tập thường xuyên

Bất kể bạn học theo phương pháp nào, bạn cũng nên dành thời gian để luyện tập thường xuyên. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để bạn nhớ và ôn lại các kiến thức đã học. Bạn có thể nói chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp hoặc du khách nếu có dịp gặp mặt.

Lời kết

Để học tiếng anh giao tiếp tốt, bên cạnh nỗ lực của bản thân, bạn cũng cần phải có một người hướng dẫn giỏi, có đầy đủ chuyên môn để chỉ dạy cho bạn.

Nếu bạn có năng lực tự học giỏi thì bạn chỉ cần dành thời gian học qua youtube và luyện tập thường xuyên.

Nếu bạn là người bận rộn và chưa thể tự học được thì khóa học Tiếng anh giao tiếp đặc biệt này là dành cho bạn.

Khóa học Tiếng anh giao tiếp chuẩn người bản xứ của H123 sẽ giúp bạn định hướng lộ trình học tiếng anh giao tiếp với kiến thức đầy và đủ. Chỉ học những điều bạn cần, không học lan man và không lộ trình.

Khóa học sẽ dạy bạn phát âm chuẩn ngay từ đầu lộ trình, giúp bạn không áp lực học tập và điểm số. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, trực tiếp chỉ dạy và sửa lỗi phát âm sai cho bạn.

Giáo trình học tập độc quyền cùng phương pháp giáo dục hiện đại giúp bạn cảm thấy thú vị với việc học và không chán nản.

Hãy đăng ký tham gia học thử Khóa học Tiếng Anh giao tiếp của H123 để nhận những voucher ưu đãi học phí hấp dẫn.

Để kịp thời cập nhật những thông tin mới cũng như những ưu đãi mới, bạn có thể theo dõi H123 qua các kênh thông tin sau:

H123 English Afterschool Center

Chia sẻ: