• Phone
 • Zalo
 • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: Hướng Dẫn Cho Bé 5 Tuổi

Học tiếng anh qua phim hoạt hình là một trong những cách học tiếng anh phổ biến. Việc học này vừa giúp trẻ xem các bộ phim mình thích vừa cải thiệ tiếng anh.

Tại sao xem phim hoạt hình là một cách hiệu quả để học tiếng Anh

Phim hoạt hình là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh. Vì chúng được thiết kế dành cho trẻ em và thường đầy những pha hành động, hài hước và những cuộc phiêu lưu thú vị. Những tín hiệu thị giác và thính giác này giúp trẻ hiểu ngôn ngữ và ghi nhớ những gì chúng đã học dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nhiều phim hoạt hình nổi tiếng được lồng tiếng bằng nhiều ngôn ngữ. Bao gồm cả tiếng Anh, nghĩa là trẻ em có thể theo dõi và tiếp thu từ vựng cũng như cụm từ mới.

Chọn phim hoạt hình phù hợp để học tiếng Anh

Để tận dụng tối đa việc xem phim hoạt hình cho việc học tiếng Anh, điều quan trọng là phải chọn đúng chương trình. Hãy tìm phim hoạt hình dành cho trẻ em và có ngôn ngữ rõ ràng, súc tích, dễ hiểu.

Phim hoạt hình như “Paw Patrol”, “Peppa Pig” và “Dora the Explorer” là những lựa chọn tuyệt vời cho những người học tiếng Anh trẻ tuổi.

Học tiếng anh qua phim hoạt hình "Paw Patrol", "Peppa Pig" và "Dora the Explorer"
Phim hoạt hình “Paw Patrol”, “Peppa Pig” và “Dora the Explorer”

Xem thêm >> 12 Phim Hoạt Hình Cho Bé Bắt Đầu Học Tiếng Anh

Điểm qua 5 bộ phim hoạt hình tiếng anh hay nhất cho bé

1. My little pony: Friendship is magic

“My Little Pony: Friendship Is Magic” là một bộ phim hoạt hình truyền hình của Mỹ được tạo ra bởi Lauren Faust và Bonnie Zacherle. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Twilight Sparkle, một cô kỳ lân học giỏi nhưng bị xã hội hóa, cùng với các bạn của cô ấy.

Họ học được những bài học quý giá về tình bạn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Bộ phim được phát sóng từ năm 2010 đến năm 2020 và có 9 mùa

2. The Lion King (1994)

“The Lion King” là một tác phẩm hoạt hình âm nhạc nổi tiếng của Mỹ, do Walt Disney Feature Animation sản xuất và phát hành bởi Walt Disney Pictures vào năm 1994.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ vở kịch Hamlet của William Shakespeare với các yếu tố từ các câu chuyện trong Kinh Thánh về Joseph và Moses và bộ phim Bambi của Disney.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Simba, một chú sư tử con, trong việc tìm lại vị trí của mình như một vị vua đích thực. Bộ phim được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và âm nhạc và đã giành được nhiều giải thưởng.

3. The Incredibles (2004)

“The Incredibles” là một bộ phim siêu anh hùng hoạt hình máy tính của Mỹ được sản xuất bởi Pixar Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures vào năm 2004.

Bộ phim được đạo diễn và viết kịch bản bởi Brad Bird và có sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng như Craig T. Nelson, Holly Hunter, Sarah Vowell, Spencer Fox, Jason Lee, Samuel L. Jackson và Elizabeth Peña.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của gia đình Parr, một gia đình siêu anh hùng bị ép buộc phải giấu diếm sức mạnh của mình và sống một cuộc sống bình thường.

4. Hotel Transylvania (2012)

“Hotel Transylvania” là một bộ phim hoạt hình máy tính hài quái vật của Mỹ được sản xuất bởi Columbia Pictures và Sony Pictures Animation và phát hành vào năm 2012.

Bộ phim được đạo diễn bởi Genndy Tartakovsky và có sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng như Adam Sandler, Andy Samberg, Selena Gomez và Kevin James.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Dracula, người điều hành một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở xa khỏi thế giới loài người, khi cậu bé Jonathan phát hiện ra khu nghỉ dưỡng và yêu con gái tuổi teen của Dracula.

5. Frozen (2013)

“Frozen” là một bộ phim hoạt hình máy tính âm nhạc của Mỹ được sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures vào năm 2013. Bộ phim được đạo diễn bởi Chris Buck và Jennifer Lee và có sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng như Kristen Bell, Idina Menzel, Jonathan Groff và Josh Gad.

Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích “Nữ hoàng tuyết” của Hans Christian Andersen.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của công chúa Anna của Arendelle, người đã cùng với Kristoff, chú tuần lộc Sven và người bạn mới Olaf, một chú tuyết sống. Họ đi tìm Elsa, chị gái của Anna, người đã sử dụng sức mạnh của mình để chinh phục vùng đất của mình bằng băng tuyết và đá.

Mẹo để tối ưu hóa việc học khi xem phim hoạt hình

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm xem phim hoạt hình của mình:

 • Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh.
 • Lặp lại thành tiếng các cụm từ và từ vựng.
 • Tạm dừng chương trình để đặt câu hỏi về những gì đang xảy ra.
 • Tạo mối liên hệ giữa những gì bạn thấy trong chương trình và trải nghiệm thực tế.
 • Tham gia vào cuộc trò chuyện với những người khác về chương trình và những gì bạn đã học được.
 • Tích hợp việc xem phim hoạt hình vào thói quen học tiếng Anh của bạn

Để tận dụng tối đa trải nghiệm học tiếng Anh của bạn, điều cần thiết là biến việc xem phim hoạt hình trở thành một phần thường xuyên trong thói quen học tập của bạn.

Dành thời gian mỗi ngày để xem phim hoạt hình tiếng Anh và sử dụng thời gian này để củng cố những gì bạn đã học. Bạn cũng có thể kết hợp các hoạt động học tiếng Anh khác, chẳng hạn như đọc sách tiếng Anh hoặc chơi các trò chơi bằng tiếng Anh.

Học tiếng anh bằng phụ đề
Học tiếng anh bằng phụ đề phim

Các cụm từ và từ vựng tiếng Anh thông dụng học qua phim hoạt hình

Khi xem phim hoạt hình tiếng Anh, bạn sẽ học được từ vựng và cụm từ mới mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một số cụm từ và từ vựng phổ biến bao gồm:

 • Xin chào
 • Tạm biệt
 • Vui lòng
 • Cảm ơn
 • Xin lỗi
 • Màu sắc
 • Số
 • Động vật
 • Thực phẩm

Xem thêm >> 1000+ Từ Vựng (22 Chủ Đề) Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Các hoạt động thú vị để củng cố tiếng Anh đã học qua phim hoạt hình

Có rất nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm để củng cố những gì bạn đã học được khi xem phim hoạt hình tiếng Anh. Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Vẽ hình ảnh của các nhân vật yêu thích của bạn từ chương trình.
 • Viết một câu chuyện về những gì bạn tưởng tượng sẽ xảy ra tiếp theo.
 • Chơi một trò chơi với bạn bè trong đó bạn diễn các cảnh trong chương trình.
 • Hát bài hát chủ đề của chương trình.

Vượt qua thử thách học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học một ngôn ngữ mới có thể là một thử thách. Nhưng với sự luyện tập và kiên trì, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong việc hiểu ngôn ngữ, hãy thử xem lại chương trình hoặc nhờ giáo viên hoặc gia sư trợ giúp.

Vượt qua rào cản tiếng Anh
Vượt qua rào cản tiếng Anh

Kết luận

Sức mạnh của phim hoạt hình trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh là một kỹ năng quý giá cần có, và việc học nó có thể là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn đối với trẻ em. Bằng cách kết hợp phim hoạt hình tiếng Anh vào thói quen học tập của bạn, bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và có một khoảng thời gian tuyệt vời trong quá trình này.

Vì vậy, hãy lấy một ít bỏng ngô. Tìm chương trình yêu thích của bé và bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay!

H123 English Afterschool Center

Chia sẻ: