• Phone
  • Zalo
  • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

15 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Mà Ba Mẹ Cần Phải Biết

Học tiếng anh qua Youtube hiện đang là giải pháp học tập thú vị với các bé ở mọi lứa tuổi. Trong bài viết này, H123 sẽ giới thiệu đến ba mẹ 15 kênh Youtube học tiếng anh miễn phí cho bé tại nhà.

Vì sao học tiếng anh qua Youtube lại tốt với bé?

Học tiếng Anh qua YouTube là một phương pháp học tiếng Anh thú vị và hiệu quả cho các em nhỏ. Các video trên YouTube mang tính chất vừa chơi vừa học, giúp các em nắm vững kiến thức nhanh chóng thông qua những hình ảnh sinh động, những bài hát vui nhộn với giai điệu hấp dẫn và những hình ảnh thu hút.

Bé có thể dễ dàng tìm kiếm các video về chủ đề mình quan tâm và xem lại nhiều lần để ghi nhớ kiến thức. Học tiếng Anh qua Youtube còn giúp bé phát triển kỹ năng nghe hiểu và phát âm chuẩn.

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh qua Youtube cũng có những hạn chế như không có sự giám sát của giáo viên để chỉnh sửa lỗi phát âm hoặc sai lầm trong việc sử dụng từ vựng. Bé cần được hướng dẫn và giám sát để đảm bảo việc học tiếng Anh hiệu quả và đúng cách.

Bạn có thể tham khảo các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé tốt nhất tại Việt Nam để giúp bé học tập hiệu quả.

học tiếng anh qua youtube
Học tiếng anh qua Youtube mang lại cho bé nhiều lợi ích

15 kênh Youtube học tiếng anh hay nhất cho bé

1. Peppa Pigs

Kênh Peppa Pigs trên Youtube là kênh chính thức của Peppa Pig với nhiều video về Peppa Pig và gia đình của cô bé như Peppa Pig và những người bạn, Peppa Pig và những câu chuyện cổ tích, Peppa Pig và những bài hát vui nhộn. Kênh có hơn 20 triệu lượt đăng ký và hơn 20 tỷ lượt xem.

Bạn có thể truy cập vào kênh Peppa Pigs trên Youtube để xem các video về Peppa Pig và gia đình của cô bé.

2. Sesame Street

Kênh Sesame Street trên Youtube là kênh chính thức của chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi Sesame Street với hơn 5 triệu lượt đăng ký và hơn 7 tỷ lượt xem. Kênh có nhiều video về các nhân vật trong chương trình như Elmo, Big Bird, Cookie Monster và nhiều nhân vật khác.

Bạn có thể truy cập vào kênh Sesame Street trên Youtube để xem các video về chương trình Sesame Street.

Học tiếng anh qua kênh youtube Sesame Street
Học tiếng anh qua kênh youtube Sesame Street

3. Martha Speaks

Kênh Martha Speaks trên Youtube là kênh chính thức của chương trình truyền hình hoạt hình Martha Speaks với hơn 100 nghìn lượt đăng ký và hơn 100 triệu lượt xem. Chương trình xoay quanh câu chuyện của chú chó Martha có khả năng nói tiếng người sau khi ăn một tô súp chữ cái. Chương trình giúp trẻ em học từ vựng tiếng Anh thông qua các câu chuyện thú vị và hấp dẫn.

Khi xem các video của Martha Speaks, các bé sẽ được học những từ vựng cơ bản nhất một cách thú vị. Kênh giúp các bé làm quen với những từ mới, thông qua các hoạt động đọc và giải thích nghĩa của chúng, giúp các bé hiểu rõ hơn về những từ này.

4. Arthur

Arthur là một bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi của Mỹ. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Arthur và những người bạn của mình. Bộ phim này giúp trẻ em học được nhiều điều bổ ích về tình bạn, tình yêu thương và sự đoàn kết.

Học tiếng anh qua youtube 1
Kênh youtube Authur là các câu chuyện xoay quanh thỏ Authur

5. Little Baby Bums

Little Baby Bum là một kênh Youtube dành cho trẻ em với các bài hát thiếu nhi và những câu chuyện cổ tích được kể bằng tiếng Anh. Kênh này giúp bé học tiếng Anh một cách vui nhộn và hiệu quả.

Kênh này có nhiều video với nội dung khác nhau như học màu sắc, học số đếm, học chữ cái và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, kênh này còn giúp bé phát triển khả năng tập trung và tăng cường khả năng ghi nhớ thông qua việc lặp lại các từ và câu hát. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc cho bé xem video quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe của bé.

6. Kids TV

Kids TV là một kênh Youtube giúp bé học tiếng Anh bằng cách sử dụng các bài hát và đồ họa sinh động. Kênh này có nhiều video với nội dung khác nhau như học màu sắc, học số đếm, học chữ cái và nhiều hơn nữa. Kênh này còn giúp bé phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ thông qua các câu hát được lặp đi lặp lại.

học tiếng anh qua youtube 2
Kênh Kids TV giúp bé học tiếng anh hiệu quả tại nhà

7. Art For Kids Hub

Art For Kids Hub là một kênh Youtube giúp bé học vẽ bằng cách sử dụng các bài hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu. Kênh này có nhiều video với nội dung khác nhau như hướng dẫn vẽ các loại động vật, các nhân vật hoạt hình và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, kênh này còn giúp bé phát triển khả năng tập trung và khả năng sáng tạo.

học tiếng anh qua youtube 3
Kênh Art For Kid Hub giúp bé học vẽ và tăng khả năng sáng tạo

8. Super Simple Songs

Super Simple Songs là một kênh YouTube chuyên về các bài hát thiếu nhi và hoạt hình dành cho trẻ em với hàng triệu lượt đăng ký và tổng số lượt xem lên đến hàng tỷ. Kênh này cung cấp thư viện các bài hát dân ca, bài hát gốc và các video hoạt hình giúp trẻ em học tiếng Anh một cách dễ dàng và vui nhộn.

9. Cocomelon

Cocomelon là một kênh YouTube chuyên về các bài hát thiếu nhi và hoạt hình dành cho trẻ em với hơn 110 triệu lượt đăng ký và tổng số lượt xem lên đến hàng tỷ. Kênh này chuyên sản xuất các video hoạt hình 3D về các bài hát dân ca truyền thống và các bài hát thiếu nhi gốc của riêng mình.

học tiếng anh qua youtube 4
Hình ảnh của kênh youtube Cocomelon

10. English Singing

Kênh English Singsing cung cấp các video về các chủ đề khác nhau như động vật, màu sắc, số đếm và nhiều hơn nữa . Các video này được thiết kế để giúp trẻ em khám phá thế giới bằng tiếng Anh thông qua các bài hát và hoạt hình.

11. HooplaKidz

HooplaKidz là một trong những kênh YouTube phổ biến nhất dành cho trẻ mẫu giáo với các nhân vật đáng yêu và thú vị nhất trong thị trấn Annie, Ben và Mango hát và nhảy theo các bài hát thiếu nhi phổ biến và các câu chuyện cổ tích. Kênh này cung cấp các video về các chủ đề khác nhau như màu sắc, số đếm, động vật và nhiều hơn nữa.

học tiếng anh qua youtube 5
Kênh giúp các bé vừa vui chơi vừa học từ vựng tiếng anh

12. Baby Big Mouth

Kênh Baby Big Mouth là một kênh Youtube dành cho trẻ em với các video giáo dục và giải trí như hát nhạc thiếu nhi, đọc truyện cổ tích và các video về đồ chơi bất ngờ. Kênh này có hơn 5 triệu lượt đăng ký và hơn 10 tỷ lượt xem.

Kênh Baby Big Mouth được tạo ra với mục đích giúp trẻ em học hỏi và giải trí thông qua các video về đồ chơi bất ngờ, hát nhạc thiếu nhi và đọc truyện cổ tích. Kênh này cũng có các video giúp trẻ em học tiếng Anh và các kỹ năng khác.

13. KidsTV123

Kênh KidsTV123 là một kênh Youtube dành cho trẻ em với các video giáo dục và giải trí như hát nhạc thiếu nhi và các video giúp trẻ em học tiếng Anh. Kênh này có hơn 2 triệu lượt đăng ký và hơn 3 tỷ lượt xem.

Kênh KidsTV123 được tạo ra với mục đích giúp trẻ em học hỏi và giải trí thông qua các video về hát nhạc thiếu nhi và các video giúp trẻ em học tiếng Anh.

học tiếng anh qua youtube Kid TV
Bé được học nhiều từ vựng tiếng anh hay qua kênh Kids TV 123

14. ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Kênh ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs là một kênh Youtube dành cho trẻ em với các video giáo dục và giải trí như hát nhạc thiếu nhi và các video giúp trẻ em học tiếng Anh. Kênh này có hơn 50 triệu lượt đăng ký và hơn 50 tỷ lượt xem.

15. BabyBus

Kênh BabyBus là một kênh Youtube dành cho trẻ em với các video giáo dục và giải trí như hát nhạc thiếu nhi và các video giúp trẻ em học tiếng Anh. Kênh này có hơn 30 triệu lượt đăng ký và hơn 50 tỷ lượt xem.

Kênh này được thành lập vào năm 2011 tại Trung Quốc và đã được phát triển rất nhanh chóng. Kênh này có rất nhiều video về các chủ đề khác nhau như học màu sắc, học số đếm, học tiếng Anh và nhiều chủ đề khác.

Kênh Youtube Baby Bus
Kênh Youtube Baby Bus

Những điều cần lưu ý khi ba mẹ cho bé học tiếng anh qua Youtube

Đây là một số điều cần lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua Youtube:

  • Chọn kênh phù hợp với độ tuổi của bé.
  • Xem trước video trước khi cho bé xem để đảm bảo nội dung phù hợp với độ tuổi của bé.
  • Giới hạn thời gian xem video của bé.
  • Đảm bảo bé xem video dưới sự giám sát của người lớn.
  • Nếu có thể, hãy xem video cùng với bé để có thể giải thích và trả lời các câu hỏi của bé.
  • Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nội dung video, hãy ngừng cho bé xem và tìm kiếm các kênh khác phù hợp hơn.

Trên đây là 15 kênh Youtube hay nhất mà H123 đã tổng hợp được. Hy vọng ba mẹ đã chọn cho mình một kênh youtube thích hợp với bé và giúp biến việc học tiếng anh của bé trở nên thú vị và vui nhộn hơn.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích dưới đây:

H123 English Afterschool Center

 

Chia sẻ: