ÔN THI ĐIỂM CAO

MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH KHI BƯỚC VÀO HỌC KỲ II

MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH KHI BƯỚC VÀO HỌC KỲ II

Học kỳ II là học kỳ học được nhân đôi hệ số điểm, là học kỳ mang tính quyết định danh hiệu học tập cả năm, đồng thời đây cũng là thời điểm quan trọng đối với các học sinh chuyển cấp với học sinh lớp 5 và lớp 9. Để bắt đầu một học kỳ mới đạt chất lượng hiệu quả, các bạn học sinh cần ghi nhớ:

1. Đừng hòa mình vào kỳ nghĩ mà quên mất việc học

Học kỳ II đến cũng trùng với nhiều dịp lễ lớn của năm, không ít các bạn học sinh có phần chểnh mảng học tập vì sức hút của các ngày nghỉ. Những lúc này cha mẹ hãy nhắc nhở và đặt cho các bạn lịch học cụ thể, thời gian biểu chi tiết và “ép” các bạn vào khuôn khổ đó. Đa phần các bạn học sinh sẽ ôn lại kiến thức trước 1 ngày đi học, điều này làm các bạn học sinh quên đi kiến thức những môn trước đó và quên cả thói quen ngồi vào bàn học.

 2. Luôn ôn lại kiến thức cũ

Kiến thức học kỳ kỳ I và học kỳ II có sự liên quan mật thiết với nhau. Để bước đầu của kỳ II vững chắc thì các bạn đừng quên ôn lại các kiến thức đã học từ kỳ I. Đối với các bạn học sinh lớp 5 chuẩn bị lên 6 và lớp 9 chuẩn bị lên 10 thì càng không nên bỏ qua kiến thức cũ.

Để ghi nhớ kiến thức cũ, cha mẹ nên tập cho các bạn thói quen ghi những kiến thức quan trọng ra sổ tay và đánh dấu bằng những màu mực khác nhau tạo điểm nhấn. Có như vậy các bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và khi quên tìm lại cũng đơn giản hơn là lật lại cả quyển sách mà không nhớ nó nằm ở đâu.

3. Kiến thức và thực hành

Các bạn học sinh thường có thói quen học hết lý thuyết mới “xào” bài tập. Những lúc này hầu như các bạn đã quên đi cách trình bày – mẹo hay phương pháp, điều này ảnh hưởng đến các bạn rất nhiều, nó làm bạn dễ bị xoáy vào vòng rối. Thay vì vậy, các bạn hãy làm bài tập, trong lúc các bạn vừa làm bài vừa nhìn vào công thức để áp dụng thì đó là điều tuyệt vời, dễ áp dụng mà lại còn nhớ lâu.

4. Có kế hoạch học tập cụ thể

Một kế hoạch mà trong đó ghi rõ thời gian ăn – ngủ – nghĩ – học là là một Thời gian biểu cực kỳ tốt cho sức khỏe và thời gian, ngoài ra các bạn học sinh hãy cho mình một lộ trình học và làm bài để chính các bạn không bị rối trong việc học bài hay làm bài. Ví dụ như các bạn học sinh lớp 9 đến thời điểm này không thể chậm rãi học từng kiến thức mà cần bước vào guồng quay của việc luyện đề chuyển cấp lớp 10. Hay như các bạn lớp 5 chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào 6 với dự thảo mới thi tuyển cũng cần gấp rút ôn luyện để có đủ kiến thức cho kỳ thi.

5. Học ở “nơi gần nhất”

Các bạn học sinh thường cảm thấy bản thân khó đưa kiến thức vào đầu đối với những môn học. Ví dụ: hôm nay học môn Địa ở lớp nhưng mai lại có tiết Sử, vậy đa phần các bạn học sinh sẽ học Sử. Thay vì vậy các bạn hãy học môn Địa, vì kiến thức này các bạn đã hiểu và vừa học sáng nay, hôm sau chỉ cần ôn lại trước khi đi học là các bạn sẽ nhớ và còn nhớ dai hơn nữa là khác.

Trong giai đoạn quan trọng này, cha mẹ cần lên lộ trình học cho các con thật chi tiết. Hãy có một chương trình học cụ thể để các bạn học sinh học tập 1 kỳ học chất lượng, đạt hiệu quả cao.

6. Điểm thấp chưa chắc là xấu

Trong một kỳ thi mà các bạn là người đêm qua học rất kỹ, bạn đã tự mình và ngồi cố gắng trong từng bài nhưng cái kết quả lại là một con điểm không mong muốn. Đừng nản chí, hãy tìm ra chính lỗi sai của bản thân, làm những câu hỏi mà mình chưa làm được sau đó hãy đánh vào đó con điểm 10. Đảm bảo sau một thời gian các bạn sẽ đạt được kết quả gấp 10 lần như vậy, đừng nản chí hãy cố gắng vì thời gian không phụ lòng bạn.

Ngoài ra, không chỉ có điểm số, việc bạn ghi nhớ được bao nhiêu kiến thức sau các kỳ kiểm tra, sau một học kỳ hay sau một năm học mới là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả học tập của các bạn học sinh.

Facebook Comments

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2016 - Bản quyền của Công Ty TNHH Giáo Dục Houston123

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3702469447 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp ngày 01/06/2016

%d bloggers like this: