ÔN THI ĐIỂM CAO

ÔN THI HIỆU QUẢ

ÔN THI THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi học kỳ và bạn bạn đang rất căng thẳng, không biết bắt đầu từ đâu trong mớ hỗn độn bao la sách vở?

Không việc gì phải lo cả, hãy bình tĩnh, hít thở thật sâu và áp dụng 10 bí quyết sau:

1. Cho bản thân đủ thời gian đẻ ôn luyện

Đa số các bạn gần đến ngày thi mới đem bài vở ra để học với quan điểm “Học trước sẽ mau quên”. Thật sai lầm khi nghĩ như vậy. Đó là cách “dồn nén” và khi đến ngày thi các bạn sẽ không biết bắt đầu học từ đâu vì quá nhiều kiến thức cần nhớ. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy sắp xếp cho mình thời gian ôn thi hợp lí và áp dụng nó một cách thoải mái nhất.

 

2. Sắp xếp không gian học tập cho bản thân

Góc học tập là yếu tố rất quan trọng trong quá trình tập trung vào bài vở. Một chỗ ngồi thoải mái, ánh sáng đủ để nhìn, sách vở gọn gàng để dễ dàng tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thoải mái nhất và tập trung nhất có thể.

3. Sử dụng biểu đồ

Nếu mở tập ra toàn chữ và chữ sẽ khiến các bạn cảm thấy “khó nuốt” và rất dễ chán nản đúng không? Hãy thử biến chúng thành những hình ảnh, tô đậm những ý chính. Như vậy sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn những phần trọng tâm đấy.

4. Thực hành trên bài thi cũ

Bạn chưa hình dung được dạng đề ra sao? Bạn sợ sẽ bị áp lực với thời gian thi? Hãy bắt tay thực hành với những đề kiểm tra cũ. Làm càng nhiều các bạn sẽ nắm càng hiểu các dạng đề, đồng thời hãy tự canh thời gian cho mình như là một bài thi thật, như vậy các bạn sẽ tập quen dần với đề thi cũng như giảm bớt áp lực rất nhiều đó.

5. Giải thích câu trả lời cho người khác

Nếu có những câu hỏi từ bạn bè, anh chị em,… hãy cố gắng trả lời từng câu hỏi của họ, điều này sẽ giúp bạn nhớ lại kiến thức đã ôn và kiểm tra lại những thiếu sót để ôn tập kỹ hơn.

6. Sắp xếp học theo nhóm

Học thầy không tày học bạn. Hãy cùng bạn bè lập thành nhóm để giải đáp thắc mắc với nhau, trau dồi thêm kiến thức. Có thể cùng bạn bè tổng hợp lại bài một cách hiệu quả nhất trước kì thi đấy.

7. Giải lao thường xuyên

Đừng cố nhồi nhét vì đó là cách học khiến bạn mệt mỏi và dễ quên kiến thức nhất. Khoa học chứng minh nếu cần phải nhớ một lượng kiến thức ‘khủng” trong một thời gian dài thì việc giải lao thường xuyên sẽ cực kỳ hữu hiệu.

Nếu bạn đã học vào buổi sáng thì hãy dành vài tiếng buổi trưa để ngủ, giấc ngủ rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn lấy lại sức và tiếp tục chiến đấu với bài vở đó. Hoặc buổi sáng sớm chạy bộ vài vòng để lấy tinh thần cho ngày mới.

8. Ăn thức ăn tốt cho trí não

Ăn là nhu cầu thiết yếu của con người. Hãy thỏa mãn nhu cầu một cách khoa học. Nên nhớ những chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng khắp cơ thể.

Những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ cho bộ nhớ như là cá hồi, sô-cô-la đen, bơ, táo, sữa chua, bông cải xanh. Mỗi ngày cung cấp một lượng vừa đủ sẽ thúc đẩy cho bạn một tinh thần khỏe mạnh hơn.

9. Lập kế hoạch cho kì thi

Sau khi nắm được các bí quyết trên, còn chần chừ gì nữa, hãy lập ngay cho mình một kế hoạch chị tiết và hợp lí nhé

Sắp xếp thời gian sao cho kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi thật khéo léo. Xác định rõ mỗi ngày học môn gì, học phần nào của môn đó và làm bao nhiêu bài tập vận dụng. Đặc biệt bạn còn cần ưu tiên sao cho các môn nhiều kiến thức hơn hoặc lịch thi sớm hơn được ôn tập trước nhất.

10. Uống thật nhiều nước

Bí kíp cuối cùng đó là nước sẽ rất cần thiết để não của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Hãy nhớ uống thật nhiều nước trong lúc ôn tập và cả trong ngày thi bạn nhé!

 

Facebook Comments

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2016 - Bản quyền của Công Ty TNHH Giáo Dục Houston123

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3702469447 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp ngày 01/06/2016

%d bloggers like this: