ÔN THI ĐIỂM CAO

Ngoại khóa ” Liên minh những người Thủ lĩnh”

Một mùa thi học kì nữa lại trôi qua, sau những ngày ôn luyện vất vả và căng thẳng. Như thường niên,  Hệ thống Ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn Hóa Houston123 đã tổ chức chương trình “Liên minh những người Thủ lĩnh” tại công viên Thành Phố Mới Bình Dương dành cho các em học sinh tiểu học. Vẫn với tiêu chí cũ “ Vừa chơi vừa học ” tại đây các em đã có dịp vui đùa, hòa mình cùng thiên nhiên, kèm trong đó là các hoạt động kỹ năng nhóm, rèn luyện bản năng thủ lĩnh sau những ngày thi áp lực vừa qua. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và có nhiều bài học bổ ích và lí thú dành cho các bạn nhỏ.

Chương trình “Liên minh những người Thủ lĩnh” được diễn ra vào sáng chủ nhật, ngày 30/12/2018 vừa qua tại công viên Thành Phố Mới Bình Dương với sự tham gia của gần 200 học sinh đang học tập và sinh hoạt tại Hệ thống Ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn Hóa Houston123.

7 giờ 30 sáng, các em nhỏ của cả 5 chi nhánh đã được xe đưa đón có mặt tại địa điểm. Ai nấy cũng điều háo hức và hồi hộp chờ đợi những thử thách đang chờ đợi những “ thủ lĩnh nhí”. Sau khi ăn sáng nạp năng lượng để chuẩn bị cho một ngày vui chơi, các thiên thần nhỏ bước vào những trò chơi khởi động như xin mời, mèo vờn chuột, chim làm tổ… để lập đội, các ban được chia thành những đội nhỏ để có thể trở thành những thủ lĩnh.

Sau khi liên kết thành các đội nhóm nhỏ, các em nhỏ được thay phiên nhau nắm giữ cương vị thủ lĩnh để có thể điều khiển, lắng nghe và quan sát từng thành viên trong đội. Thông qua các trò chơi mang tính đoàn kết hỗ trợ nhau và tập trung cao độ như: kéo co, bịt mắt nghe hướng dẫn đập bóng, nghe tiếng đoán tên… với sự hỗ trợ, giám và hướng dẫn tận tình của các thầy cô quản lý.

Kết thúc màn trò chơi chính, ai nấy cũng điều thấm mệt nhưng quan trọng nhất vẫn không một ai bỏ cuộc, những gọt mồ hôi đã lấm tấm trên những khuôn mặt rạng rỡ của các thủ lĩnh tài ba. Để tiếp tục cho chuỗi hoạt động, các em nhỏ lại tiếp tục được tiếp sức với một bữa tiệc “ picnic” hoành tráng ngoài trời, các em được rèn luyện kĩ năng tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ vắng nhà bằng cách tự lấy thức ăn, tự ăn. Quan trọng nhất là ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ như bỏ rác vào sọt khi ăn xong, tự dọn dẹp chỗ của mình, nhặt rác xung quanh, bỏ rác đúng nơi quy định.

Một buổi sáng thú vị vừa kết thúc, các học sinh được nghĩ trưa thư giãn. Sau đó, đầu giờ chiều các em được khởi động với sự hướng dẫn của anh cứu hộ qui định xuống bể bơi để chuẩn bị hòa mình vào làng nước mát dịu. Tất cả điều đã sẵn sàng ngâm mình trong làn nước mát,bầu trơi xanh nhẹ, một chút nắng cuối năm dịu mát để thư giãn sau một chuỗi hoạt động mệt nhoài. Các  bạn được thoải mái vui đùa với làng nước trong xanh ở hồ bơi trẻ em dưới sự giám sát của quản lý.

Cuối cùng là phần tổng kết hoạt động thông qua phần trao thưởng cho những thủ lĩnh có kĩ năng tốt nhất, những phần quà được chia điều cho các thành viên trong nhóm. Ai nấy điều có quà, những nụ cười luôn hiện điện trên môi mặc dù ai cũng điều thấm mệt.  Các em nhỏ và các thầy cô quản lí cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm, khép lại một ngày vui chơi học tập, sinh hoạt với nhiều bài học  đầy lí thú. Kết thúc một ngày vui chơi, các em nhỏ được xe đưa đón về tận từng chi nhánh với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô.

Chuyến đi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những khoảnh khắc bỡ ngỡ ngại ngùng, thông qua các trò chơi các em như gắn kết vào nhau hợp sức vượt qua thử thách. Cuối cùng khi chia tay ai cũng đông đầy cảm xúc trước khoảnh khắc ấy, mọi người luôn nhớ về nhau với những cái vẫy tay nhẹ, những nụ cười rạng rỡ trên môi…

 

Facebook Comments

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2016 - Bản quyền của Công Ty TNHH Giáo Dục Houston123

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3702469447 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp ngày 01/06/2016

%d bloggers like this: