Nhìn lại chặng đường đã qua của H123 (2018 – 2019)

Đến cuối năm 2018, với 4 năm hình thành và phát triển 6 chi nhánh đã được hoạt động và Houston123 tự hào là Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn hóa duy nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực giáo dục tại tỉnh Bình Dương. Với chiến lược phát triển bền vững và lấy chất lượng làm kim chỉ nam trong việc thay quý phụ huynh giúp các em bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm.

Năm 2018, đây có thể được xem là một trong những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu một năm phát triển vượt bậc của H123.

Với những con số biết nói, trong năm vừa qua Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ & Bồi dưỡng văn hóa H123 có hơn 4000 học sinh và hơn 300 giáo viên và cán bộ quản lý nơi đây chọn Houston123 là nơi học tập và công tác, đã mở hơn 1200 lớp với tổng số giờ dạy lên đến hơn 80.000 giờ. Ngoài ra, 2 chi nhánh mới Tân Phước Khánh và Bình An cũng được khai trương vào 3 tháng cuối năm đánh dấu cột mốc 6 chi nhánh H123.

Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy của chúng ta ngày một tăng lên. Học sinh của Houston123 được học trong môi trường:

• Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và chất lượng, cơ sở vật chất được trang bị máy lạnh – tivi – loa hiện đại, với khuôn viên rộng lớn, nhiều cây xanh
    Môi trường học tập với tình yêu thương, chăm lo của giáo viên và cán bộ quản lý và H123 nói không tệ nạn bạo lực học đường.
  • Tạo dựng sự tin tưởng, an tâm cho phụ huynh qua việc tạo được môi trường bán trú hiện đại, an toàn cho học sinh. Thực đơn được gửi về cho Phụ huynh hàng tuần với các món ăn luôn được thay đổi, phòng ngủ được trang bị máy lạnh, ngoài ra các bạn học sinh được giáo dục về kỹ năng sống và ăn uống vệ sinh.
  • 96% lớp học được áp dụng phương pháp học trực quan vào giảng dạy, thay đổi hình thức giảng dạy theo hướng học sinh chủ động thông qua tổ chức học theo hình thức vừa học vừa chơi, học nhóm, khuyến khích, nâng cao tinh thần yêu thích việc học của học sinh..
  • 100% học sinh được tạo điều kiện học tăng cường, trang bị đề cương, bài tập tăng cường chuẩn bị cho các kỳ thi.

Riêng với bộ môn anh văn:

•     Trong năm 2018 Houston123 đã tổ chức hơn 1200buổi ngoại khóa cho học sinh
  •     91% học sinh được học với GVNN 1 tiết/tuần.
  •    100% học sinh được kiểm tra kỹ năng tiếng anh hàng tháng
  •    100% học sinh vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ anh văn Cambridge với thành tích cao.

Với những nỗ lực đó, Học kì I 2018-2019 vừa qua nói riêng và năm 2018 vừa qua nói chung, H123 đã đạt được những thành tích đáng tự hào sau:

•        69% học sinh toàn hệ thống đạt học lực Khá – Giỏi
  •        Với hơn 600 học sinh đạt thành tích học sinh giỏi.
  •        84% phụ huynh cảm thấy hài lòng với chất lượng giảng dạy tại H123
  •      >87% phụ huynh có con đăng ký học chương trình anh văn giao tiếp hài lòng với chất lượng giảng dạy

Và “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc ta, tiếp nối với tinh thần ấy H123 luôn luôn quan tâm lo lắng cho đời sống và hoạt động của giáo viên. H123 luôn đề cao giá trị tập thể, về công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng môi trường thân thiện, cởi mở. Tổ chức sân chơi cho các thầy cô qua các hoạt động như:

•      Nét đẹp giáo viên tại chi nhánh TVH;
  •      Thi đua nét bút tri ân
  •      Thi đua hoa điểm 10

Bên cạnh các hoạt động thường niên, năm vừa qua đội ngũ chất lượng vẫn chú tâm đến đời sống tinh thần của quý thầy cô giáo, Houston123 đã:

•      Tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo gặp hoàn cảnh khó khăn.
  •      Tổ chức mừng sinh nhật giáo viên và quản lý hàng tháng.
  •      Họp mặt, trao thưởng và các buổi tiệc vào các dịp lễ, tết.
  •      Chúc mừng song hỷ của  thầy cô giáo viên, quản lý.
  •      Khen thưởng thành tích giáo viên giỏi hàng tháng.

Có thể thấy sự thành công ấy chính là sự đóng góp và tâm huyết của tất cả các nhân viên đang làm việc và sinh hoạt tại Hệ thống Houston123. Ngoài ra sự thành công ấy còn đến từ sự tin tưởng của quý phụ huynh trong việc giáo dục con cái .

Vì sự nghiệp trồng người của H123, vì tình yêu thương dành cho các bạn học sinh và vì muốn được thay cha mẹ chăm lo việc học hành và vui chơi của con cái H123 và với phương châm “dạy và học bằng cả trái tim” sẽ luôn cố gắng và luôn dõi theo để giúp các bạn từng bước trưởng thành hơn trong cuộc sống và dần Thay đổi được số phận trở thành những ứng cử viên của tương lai.

Ban biên tập.