♥️ Những phương pháp ôn thi “vi diệu” hiệu quả nhất ♥️

📗📘📙Nhằm giúp các bạn học sinh tự tin học tập tốt, H123 hôm nay sẽ tổng hợp các bước ôn thi hiệu quả nhất
1. Lên lịch trình từ sớm
Sergio Della Sala, giảng viên từ Đại học Edinburgh cho rằng cách ôn bài tối ưu nhất là phải được thực hiện liên tục và quan trọng là bắt đầu từ sớm nhất có thể. Việc ôn bài theo phương pháp chia nội dung thành từng mục nhỏ sẽ tốt hơn là học kiểu gấp rút “nước tới chân mới nhảy”.
2. Ôn tập mỗi ngày
Việc đọc đi đọc lại, ôn tập hàng ngày sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn những kiến thức đó mà không cần phải học vẹt. David Cox, sinh viên ngành Tâm lý học, đã khẳng định việc lặp lại là một trong những cách hiệu quả nhất để ghi nhớ và xử lý thông tin. Bạn cũng có thể ghi nhớ kiến thức bằng những phương pháp “thân thiện” hơn, ví dụ, thay vì gạch chân hoặc highlight nội dung trong sách, bạn có thể brainstorm hay đọc to thông tin đó lên để ghi nhớ kiến thức vừa đọc qua.
3. Tránh xa những tác nhân khiến bạn mất tập trung
Việc quá lạm dụng công nghệ, như dùng điện thoại nhắn tán gẫu hay dùng máy tính lướt web vô tội vạ là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất tập trung. Bạn cần tạo cho mình một môi trường tập trung hoàn toàn cho việc học, hạn chế tối đa các vật dụng và thiết bị có thể khiến mình phân tâm. Tốt nhất là tìm nơi có nhiều sách, có bạn bè thầy cô để trao đổi khi cần thiết.
4. Trao đổi với bạn bè
“Học thầy không tày học bạn”, trao đổi với bạn bè là cách giúp bạn nhớ bài lâu nhất. Nếu bạn ngại trao đổi với thầy cô, thì bạn bè là những người sẵn lòng trả lời những câu hỏi dù có ngớ ngẩn nhất. Hãy tìm cho mình những người bạn cùng học cùng ôn tập để tận dụng lợi thế của nhau.
5. Ngủ đủ giấc
Việc ôn tập thiếu kế hoạch, quá gấp gáp sẽ dẫn đến việc thưc khuya quá độ. Việc thức khuya ôn bài không những không đem lại hiệu quả ôn thi cao mà còn gây tác hại không lường cho cơ thể. Điều này theo thầy Della Sala là vô cùng có hại cho sức khỏe cũng như trí nhớ của bạn, bởi bạn chỉ thu nạp và xử lý thông tin hiệu quả khi có một một giấc ngủ điều độ. Vì thế tốt nhất là hạn chế thức khuya và ngủ đủ giấc.
6. Những cách “không đụng hàng” ở H123
Tại H123, các bạn được cung cấp một môi trường tập trung cho học tập. Được gặp và học cùng các bạn chung chí hướng. Được sự chỉ bảo của các thầy cô thân thiện và dễ gần như chính bạn bè của mình. Được sử dụng các bộ đề ôn thi sát kiến thức trọng tâm nhất. Được lên kế hoạch tỉ mỉ, giờ học giờ chơi và về nhà vẫn có thời gian ngủ nghỉ hợp lý nhất.
🌞☀️Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay: www.h123.store/onthidiemcao

🔥Hi vọng các tuyệt chiêu trên sẽ giúp các bạn có một kì thi có kết quả tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *