• Phone
  • Zalo
  • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

Top 9 Quyển Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Nhất

Học qua Sách học tiếng Anh giao tiếp được xem là một phương pháp vừa giúp tiết kiệm chi phí giúp cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả. Bởi vì sách giao tiếp tiếng Anh được thiết kế với lộ trình chi tiết có thể tự học tại nhà dễ dàng.

Bài viết dưới đây, H123 sẽ bóc phốt sự thật về những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Tại sao nên sử dụng sách học tiếng Anh giao tiếp?

Lộ trình thiết kế chi tiết, đa dạng: Sách học tiếng Anh giao tiếp xây dựng các bài học rõ ràng, dễ hiểu. Với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao giúp người học theo dõi quá trình học một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn chúng ta có thể tự học tiếng Anh giao tiếp thông qua sự hướng dẫn cụ thể của sách.

Kết hợp hài hoà lý thuyết và thực hành: Sách học giao tiếp tiếng Anh vừa kết hợp học về những cấu trúc câu trong giao tiếp hằng ngày vừa kết hợp vận dụng vào thực hành qua các tình huống hay qua ứng dụng được liên kết với sách.

Tích luỹ thêm vốn từ vựng: Sách học giao tiếp tiếng Anh không chỉ cung cấp cho bạn những cấu trúc ngữ pháp, mà còn cung cấp cho bạn một lượng lớn từ vựng thông qua những mẫu câu giao tiếp ấy.

Hình ảnh sinh động: Sách từ vựng tiếng Anh ngày nay đã bắt kịp với nhu cầu người học. Không chỉ cung cấp đủ kiến thức mà sách còn được tiếng kế với những hình ảnh sinh động. Điều này giúp người học cảm giác thú vị và lôi cuốn hơn khi học.

Gợi ý những quyển sách học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

1. Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Quyển sách học tiếng Anh giao tiếp này do tác giả Trang Anh và Minh Trang biên soạn. Sách cung cấp cho các bạn tổng hợp tất cả kiến thức của ngữ pháp tiếng Anh. Sách bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng trọng tâm vẫn là kỹ năng nói.

Sách học tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho người mới bắt đầu hay người cần cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó sách còn cung cấp một số khoá học đi kèm, video hướng dẫn, cùng file nghe của giáo viên bản ngữ tránh lỗi phát âm trong quá trình học.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách tiếng Anh cho người bắt đầu
Sách cung cấp kiến thức của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Mỗi bài trong sách là một dạng cấu trúc ngữ pháp và kèm theo ví dụ dẫn chứng cụ thể. Sau khi học lí thuyết, sách còn có những bài học vận dụng giúp bạn cũng cố kiến thức. Bên cạnh đó còn giúp bạn mở rộng thêm vốn từ vựng mới.

Đặc biệt, cuốn sách dạy giao tiếp dựa trên chuyên đề ngữ pháp. Từ đó, giúp chúng ta vừa ôn tập ngữ pháp vừa học được các cấu trúc câu liên quan đến ngữ pháp đó.

2. Practice English Everyday

Cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh Practice English Everyday của tác giả Nguyễn Thanh Loan. Sách tổng hợp những câu nói thông dụng được người bản xứ sử dụng phổ biến. Điều này giúp bạn không bị gặp rào cản về ngôn ngữ khi giao tiếp, hơn thế nữa giúp bạn ghi điểm với họ hơn nếu là những đối tác, khách hàng của bạn.

Sách bao gồm 10 chủ đề cuộc sống như: gọi điện thoại, du lịch, đời sống gia đình,….đặc biệt có tính ứng dụng cao trong đời sống hằng ngày. Điều này giúp chúng ta dễ dàng ôn tập, rút ngắn thời gian cải thiện ngôn ngữ.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách Practice English Everyday
Sách xây dựng nội dung qua những mẫu câu giao tiếp.

Với mỗi chủ đề chúng ta sẽ được học về hàng trăm mẫu câu khác nhau. Mỗi mẫu câu là một đoạn đối thoại nhỏ, giúp ta xác định được ngữ cảnh sử dụng câu và luyện tập một cách dễ dàng. Sách học giao tiếp tiếng Anh này được thiết kế rất chi tiết giúp các bạn có thể tự học tại nhà.

Sách học từ vựng tiếng Anh này phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ trước và muốn cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân. Lưu ý khi học các mẫu câu giao tiếp hãy kết hợp với việc tra từ điển để đạt hiệu quả cao. Gợi ý cho bạn một số nguồn từ điển uy tín: Oxford, Cambridge,..

3. Everyday Conversation English

Sách học tiếng Anh giao tiếp Everyday Conversation English được Bộ ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn. Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được thiết kế dành cho học sinh, sinh viên. Thích hợp với các bạn mới bắt đầu học hoặc muốn cải thiện khả năng giao tiếp.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách Everyday Conversation English
Sách phù hợp với đa dạng độ tuổi

Nội dung của sách xoanh quanh các chủ đề về đời sống hằng ngày: gọi món, giao tiếp trong nhà hàng, nơi làm việc,…Những chủ đề gần gũi giúp người học áp dụng vào đời sống một cách dễ dàng.

Bên cạnh việc luyện tập kỹ năng giao tiếp qua các mẫu câu, bạn còn học thêm được những thành ngữ, cụm từ mới và rất thông dụng với người bản xứ. Từ đó, giúp bạn biết cách sử dụng đúng hơn trong từ ngữ cảnh, tự tin hơn khi giao tiếp.

4. Tactics For Listening

Đây là sách học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn bởi giáo sư Jack C. Richards. Sách với 3 mức độ từ cơ bản đến nâng cao tương ứng 3 quyển Basic + Developing + Expanding.

Sách học tiếng Anh giao tiếp Basic Tactics for Listening: Sách này phù hợp với các bạn mới bắt đầu học hay mất căn bản tiếng Anh. Các chủ đề gần gũi với đời sống hằng ngày giúp người học dễ dàng luyện tập. Bên cạnh đó rèn luyện một số kỹ năng như khả năng phản xạ, lắng nghe và tư duy.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách Tactics for Listening
Sách được thiết kế theo cấp độ từ thấp đến cao

Developing Tactics for Listening là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp thứ 2. Dành cho các bạn có khả năng giao tiếp cơ bản nhưng muốn cải thiện trình độ tốt hơn. Ở cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này với những mẫu câu nâng cao hơn. Sau mỗi Unit người học sẽ có một bài kiểm tra đây là điểm khác biệt so với cuốn Basic.

Expanding Tactics for Listening là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp với cấp độ khó nhất. Với cấp độ này người học được luyện tập những bài nghe phức tạp hơn và các chủ đề giao tiếp khó hơn. Vậy nên , đòi hỏi người học cần đầu tư nhiều thời gian và nghiên cứu bài học kĩ hơn.

5. English Pronounciation In Use

Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp đầu tiên bạn cần học khi muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Sách hướng dẫn học phát âm chuẩn Anh – Anh được xuất bản bởi Đại học Cambridge.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng English Pronunciation in Use
Dành cho các bạn giao tiếp theo giọng Anh – Anh

Bộ sách bao gồm 3 quyển: Elementary – Intermediate – Advanced tương ứng với 3 mức độ từ đơn giản đến nâng cao. Một cuốn sách khoảng 50 – 60 unit. Với lộ trình học chi tiết giúp người mới học, người mất gốc cũng dễ dàng theo kịp.

Không những thế việc học cách phát âm trước khi học mẫu câu giao tiếp cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Khi bạn phát âm chuẩn giúp khả năng nghe của bạn được cải thiện hơn. Chính điều này cũng giúp khả năng giao tiếp của người học được cải thiện.

6. Effortless English

Sách học tiếng Anh giao tiếp Effortless English được biên soạn bởi tiến sĩ A.J. HOGE biên soạn. Bộ sách bao gồm 4 cuốn tương ứng với 4 cấp độ khác nhau. Sách Effortless English vừa kết hợp song song giữa việc học lý thuyết và thực hành trong sách và ứng dụng riêng.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng Effortless English
Sách cung cấp toàn diện kiến thức ngữ pháp, từ vựng đến mẫu câu

Effortless English level 1 – Trị mất gốc tiếng Anh: sách chủ yếu tập trung vào xây dựng lại nền tảng kiến thức về ngữ pháp, bổ sung vốn từ vựng với các chủ đề cơ bản.

Effortless English level 2 – Tự tin phát âm chuẩn: nội dung trọng tâm trong cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này là cải thiện khả năng phát âm. Các bài học phát âm được thiết kế khoa học, bắt đầu học từ dễ đến khó. Từ phụ âm đơn đến phụ âm kép, từ nguyên âm đơn đến nguyên âm kép.

Effortless English level 3 – Phản xạ tiếng Anh tự động: Với quyển sách này cung cấp cho các bạn những bài luyện nói từ cơ bản đến nâng cao. Song song bên cạnh đó, kết hợp với luyện tập phản xạ để giúp khả năng giao tiếp của bạn lưu loát hơn.

Effortless English level 4 – Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ: Ở quyển sách này tập trung chủ yếu về ngữ điệu câu, một số cách nói chuyện được người bản ngữ sử dụng phổ biến.

7. Hacking Your English Speaking

Cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này do tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh biên soạn. Điểm nổi bật trong cuốn sách thiết kế theo sơ đồ tư duy. Đây là một phương pháp học mới giúp người học ghi nhớ kiến thức dễ dàng và xây dựng tư duy logic.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách Hacking Your English Speaking
Sách được thiết kế theo sơ đồ tư duy

Hacking Your English Speaking với 4 chương kết hợp tiếp thu lý thuyết và thực hành:

  • Nội dung chương 1: Chủ yếu chia sẻ động lực, cách vượt qua khó khăn của tác giả.
  • Nội dung chương 2: Các bạn được học cách phát âm chuẩn người bản ngữ dựa trên bảng IPA
  • Nội dung chương 3: Luyện tập phản xạ tiếng Anh thông qua sơ đồ tư duy. Sách cung cấp kiến thức về từ vựng, cụm từ,..
  • Nội dung chương 4: Trau dồi khả năng tiếng Anh thông thạo như người bản xứ thông qua học thêm cách sử dụng ngữ điệu trong giao tiếp.

8. American Accent Training

Sách American Accent Traing là một trong số những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp theo giọng Anh – Mỹ được đánh giá cao. Nội dung sách được xây dựng với 13 chương với các nội dung khác nhau.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cùng sách American Accent Training
Đây là sách tập trung vào phát âm giúp cải thiện khả năng giao tiếp

Sách cung cấp kiến thức khá đầu đủ về cách phát âm, ngữ âm, giọng điệu trong giao tiếp. Song song với việc học kiến thức sách còn cung cấp những bài học vận dụng nhằm ôn lại kiến thức sau mỗi bài học.

Ngoài ra sách học tiếng Anh giao tiếp kèm theo audio giúp chúng ta luyện đọc và luyện nghe dễ dàng hơn. Từ đó giúp cải thiện khả năng phát âm và giao tiếp của người học.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết xác định được nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Hãy tìm hiểu về những điều bạn cần biết khi bắt đầu học tiếng Anh.

Lời kết

Bài viết vừa rồi, H123 đã gợi ý cho bạn một số quyển sách học tiếng Anh giao tiếp. Dành cho người mới bắt đầu hay muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh và được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một quyển sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Chia sẻ: