• Phone
 • Zalo
 • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

Top 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Uy Tín Nhất Hiện Nay

Sách học từ vựng tiếng Anh là một trong những phương pháp nhằm giúp bạn bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh, từ đó giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin hiệu quả. Vậy hãy cùng H123 tìm hiểu một số quyển sách học từ vựng tiếng Anh uy tín và biết cách chọn một quyển sách học từ vựng tiếng Anh phù hợp nhé!

Những yếu tố giúp bạn lựa chọn sách học từ vựng tiếng Anh phù hợp

Lựa chọn sách phù hợp là một trong những điều quan trọng. Bởi khi chúng ta lựa chọn sách học từ vựng tiếng Anh không phù hợp, khiến ta không mang lại hiệu quả cao. Không những thế còn ta lãng phí thời gian. Vậy nên, sau đâu là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn sách học từ vựng tiếng Anh phù hợp.

 • Xác định mục tiêu học khi chọn sách: Nếu bạn muốn tích luỹ vốn từ vựng phục vụ cho mục đích học tập ở trường hay giao tiếp hằng ngày, phục vụ công việc,…
 • Phù hợp với trình độ của bản thân: Bạn có thể làm bài kiểm tra từ đó xác định năng lực của bản thân và lựa chọn những quyển sách phù hợp với bản thân.
 • Chọn sách tiếng Anh với các yếu tố: Sách học từ vựng sắp xếp theo chủ đề, đầy đủ phiên âm, từ loại và ví dụ minh hoạ,…

Sách học từ vựng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Sách 3000 Từ Vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Đây là một trong những sách học từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Sách được biên soạn bởi hơn 70 chuyên gia ngôn ngữ của Oxfords chọn lọc ra hơn 3000 từ vựng trọng tâm. 3000 từ vựng tiếng Anh cũng là sách được sử dụng phổ biến nhất qua nhiều thập niên.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất
Sách được biên soạn bởi đại học Oxford ( Nguồn: Internet)

Sách học từ vựng tiếng Anh này được thiết kế tiện lợi, giúp bạn có thể mang theo mọi nơi và sử dụng mọi lúc. Thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng mục chữ cái khác nhau mang lại cho người học cảm giác thích thú, mới mẻ cho người học.

Sách Mind Map English vocabulary

Sách học từ vựng tiếng Anh Mind Map English Vocabulary dành cho các bạn mất gốc tiếng Anh hay bắt đầu học tiếng Anh. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là ứng dụng sơ đồ tư duy giúp chúng ta học từ vựng tiếng Anh ghi nhớ từ vựng dễ dàng.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng Mind Map English Vocabulary
Sách học từ vựng thiết kế theo mô hình tư duy ( Nguồn: Internet)

Sách được thiết kế theo từng chủ đề từ vựng, với mỗi chủ đề đi cùng là những ví dụ bằng hình ảnh sinh động. Đặc biệt các từ vựng kèm hình ảnh đều được biểu thị dưới dạng sơ đồ. Sách học từ vựng tiếng Anh này bao gồm 19 chủ đề từ vựng cùng hơn 3500 từ vựng. Bên cạnh đó, ta có thể ôn tập từ vựng thông qua ứng dụng được cung cấp.

Sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh

Sách được chia thành 42 chủ đề từ vựng khác nhau: tính cách, cơ thể, công việc,… Bên cạnh đó sách học từ vựng tiếng Anh này còn cung cấp  phiên âm, dịch nghĩa cùng các ví dụ minh hoạ cụ thể cho từng từ vựng.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ( Nguồn: Internet)

Sách thiết kế nội dung khoa học theo trình tự các từ vựng đơn giản đến phức tạp. Điều này, giúp ta khi mới bắt đầu học không bị ” ngợp” kiến thức dẫn đến chán nản và không đạt hiệu quả cao trong quá trình học. Bên cạnh đó, sách cung cấp những bài tập, bài test nhằm cũng cố kiến thức.

Bộ sách Oxford Word Skills

Sách học từ vựng tiếng Anh Oxford Word Skills được biên soạn bởi đại học Oxford. Sách cung cấp cho ta hơn 6000 từ vựng tích hợp trong 3 quyển sách theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng Oxford Word Skills
Bộ sách được thiết kế theo cấp độ từ đơn giản đến nâng cao ( Nguồn: Internet)

Trong mỗi unit được xây dựng với lượng từ vựng phù hợp giúp ta không bị ” ngợp” với kiến thức, điều này giúp người học tiếp thu kiến thức tối ưu và mang lại hiệu quả cao trong quá trình học.

Sách học từ vựng tiếng Anh dành cho người luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh

Sách English Vocabulary in Use

Sách học từ vựng tiếng Anh này được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambrigde. Sách English Vocabulary in Use tổng hợp những từ vựng tiếng Anh phù hợp cho người muốn thi các chứng chỉ tiếng Anh như: TOEIC, IELTS,…

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng English Vocabulary in Use
Sách được biên soạn bởi đại học Cambridge ( Nguồn: Internet)

Sách thiết kế khoa học, phân tách rõ nội dung và bài tập trên cùng một trang sách. Điều này giúp các bạn áp dụng những kiến thức vừa học vào thực hành làm bài tập giúp các bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Sách học từ vựng tiếng Anh này xây dựng nội dung theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao tương ứng được chia làm 4 quyển sách theo thứ tự tăng dần.

 1. English Vocabulary in Use – Elementary: Sách học từ vựng tiếng Anh phù hợp với các bạn ở giai đoạn sơ cấp hay mới bắt đầu học.
 2. English Vocabulary in Use Pre-Intermediate và Intermediate dành cho các bạn đã có kiến thức từ vựng cơ bản.
 3. English Vocabulary in Use Upper-Intermediate dành cho người học có nền tảng tiếng Anh. Sách tập trung chủ yếu vào từ vựng học thuật
 4. English Vocabulary in Use Advanced dành cho các học viên muốn nâng cao trình độ, đạt các mục tiêu đi du học,…

Sách Vocabulary for IELTS – Cambridge

Cambridge Vocabulary for IELTS là trong những quyển sách học từ vựng tiếng Anh sử dụng phổ biến trong việc luyện thi chứng chỉ IELTS. Sách được chia thành hai cấp độ cơ bản và nâng cao tương ứng với 2 quyển sách Vocabulary for IELTS và Vocabulary for IELTS Advanced.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng sách Vocabulary for IELTS
Sách học từ vựng tiếng Anh luyện thi IELTS phổ biến nhất hiện nay ( Nguồn: Internet)

Không chỉ tập trung về từ vựng học thuật, sách còn kết hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong quá trình học. Bên cạnh đó sách học từ vựng tiếng Anh còn cung cấp thêm cho người học những kiến thức bổ ích xoanh quanh vấn đế họ từ vựng.

 • Vocabulary for IELTS: Sách cung cấp lượng từ vựng cùng các thành ngữ phù hợp cho các học viên muốn đạt điểm 4.0 – 5.0
 • Vocabulary for IELTS Advanced: Sách phù hợp cho các bạn học viên muốn nâng cao band điểm 7.0 – 9.0.

Sách English Collocation in Use

Đây là sách học từ vựng tiếng Anh thích hợp cho các bạn đang ở band IELTS 5.5 trở lên. Các học viên trong giai đoạn này đã nắm kiến thức, có thể bắt đầu trau dồi các kỹ năng thông qua học collocation.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng English Collocations in Use
Sử dụng Collocations giúp câu văn lưu loát ( Nguồn: Internet)

Collocation những cụm từ kết hợp với nhau hay những thành ngữ giúp bài viết, bài nói tạo điểm nhấn và lưu loát. Sử dụng những từ ngữ chỉ cảm xúc giúp bài nói thêm sinh động và biểu cảm khi ta bày tỏ quan điểm. Bộ sách bao gồm 2 quyển được thiết kế phụ hợp với từng cấp độ.

 • English Collocation in Use – Intermadiate: Phù hợp cho các bạn đang đạt trình độ IELTS band 3.5 trở lên. Nội dung của sách chủ yếu về các collocations cơ bản, phân biệt các loại cụm từ và cách sử dụng chúng.
 • English Collocation in Use – Advanced: Các bạn được học các collocations được áp dụng vào các chủ đề kết hợp cùng các ví dụ cụ thể.

Hackers TOEIC Vocabulary

Sách học từ vựng tiếng Anh Hackers TOEIC Vocabulary phù hợp với mọi đối tượng, nâng dần theo các cấp độ. Sách cung cấp hơn 7600 từ vựng tiếng Anh được chia thành 30 chủ đề thường gặp trong các bài thi TOEIC. Sách học từ vựng tiếng Anh này xây dựng nội dung theo từng ngày thúc đẩy học viên theo sát lộ trình khi học.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng Hackers TOEIC Vocabulary
Sách từ vựng cho các bạn luyện thi TOEIC ( Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, thiết kế cấu trúc bài học độc đáo khi người học cuốn hút trong từng chủ đề bài học. Song song đó, sách đề xuất lộ trình học TOIEC tại nhà, bổ sung thêm kiến thức cho học viên qua các nguồn tài liệu trên website và ứng dụng của sách.

600 Essential Words for the TOEIC

600 Essential Words for the TOEIC được đánh giá là sách học từ vựng tiếng Anh bán chạy nhất dành cho người học TOEIC. Bởi sách cập nhật kịp thời các nội dung đề thi TOEIC mới. Sách phù hợp với đa dạng trình độ bởi các nội dung thiết kế phân hoá theo mức độ từ dễ đến khó.

Sách học từ vựng tiếng Anh cùng 600 Essential Words for the TOEIC
Sách từ vựng theo sát các dạng đề thi TOEIC ( Nguồn: Internet)

Sau mỗi bài học đều có các câu hỏi ôn tập và bài tập vận dụng đa dạng, phong phú. Điều này, giúp người học hiểu cách sử dụng và ghi nhớ tốt hơn từ vựng được học.

Xem thêm: 

Lời kết

Trên đây H123 vừa giới thiệu cho bạn những quyển sách học từ vựng tiếng Anh với các đối tượng học khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn một cuốn sách phù hợp với mục tiêu học cho riêng mình.

 

Chia sẻ: