• Phone
  • Zalo
  • Đăng ký
× Send
Nội Dung Chính

5 Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Bé Hay Nhất 2023

Học tiếng anh qua sách là một trong những cách học được nhiều phụ huynh áp dụng cho bé. Tuy nhiên, ba mẹ lại không biết rõ nên chọn lựa loại sách nào phù hợp với bé và cách dạy bé học tiếng anh qua sách như thế nào. Ngay trong bài viết này, H123 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của ba mẹ. Đồng thời, H123 cũng giới thiệu top 5 cuốn sách tiếng anh cho bé hay nhất hiện nay mà phụ huynh nên tham khảo.

Xem thêm: Top 5 Những Cuốn Sách Tiếng Anh Dành Cho Bé 3 Tuổi Chất Lượng Phụ Huynh Cần Biết

5 cuốn sách tiếng anh cho bé hay nhất

1. Sách Family and Friends 

Đây là một trong những quyển sách học tiếng Anh khá thông dụng và đã được chọn làm sách giảng dạy tiếng Anh tại một số trường tiểu học. Family and Friends dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 5, gồm có các chủ đề trường học, bạn bè, gia đình,…Trong từng bài học các bạn sẽ được học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và góp phần rèn luyện 4 kỹ năng Listening, Speaking, Writing, Reading,… Sách được thiết kế với màu sắc tươi mát, hình ảnh đa dạng cùng các bài giảng được sắp xếp hợp lý nhằm giúp các bạn nhỏ có thể tự học.

sách tiếng anh cho bé family and friend
Family and Friends được một số trường tiểu học chọn làm sách giáo khoa

2. Sách Oxford Phonics World

Bộ sách Oxford Phonics World do đại học Oxford biên soạn. Sách đưa chia thành nhiều cấp độ phù hợp với đa dạng độ tuổi. Tuỳ thuộc vào khả năng tư duy ngôn ngữ của từng trẻ khác nhau nên thời gian bắt đầu học cũng khác nhau khoảng từ 4 – 6 tuổi.

sách tiếng anh cho bé Oxford Phonics World
Bộ sách tập trung chủ yếu vào phát âm, ngữ âm dành cho trẻ

Oxford Phonics World tập trung chủ yếu vào việc dạy phát âm, ngữ điệu, đánh vần. Sách được thiết kế khoa học, chia nhỏ lượng kiến thức trong mỗi bài học. Ở tập 1 chủ yếu hướng dẫn cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh. Đến với tập 2 cho các bạn làm quen, luyện tập các âm ngắn trong tiếng Anh. Tiếp nối tập 3 các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện các từ dài hơn. Ở tập 4 sẽ là một cấp độ cao hơn nữa học cách sử dụng các âm phức. Cuối cùng là mức độ cao nhất cấp 5 từ quá trình học kết hợp thành từ, âm hoàn chỉnh.

3. Sách Amazing Science

Amazing Science là bộ sách với 3 quyển, được thiết kế với cấp độ từ thấp đến cao gồm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực khoa học. Sách được thiết kế với những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc gây thích thú trong quá trình học tiếng anh qua sách.

Amazing Science 1: Trong cuốn sách đầu tiên này các bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức khoa học đơn giản, gần gũi giúp các bạn hứng thú hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Sử dụng những mẫu câu cảm thán như Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try…

sách tiếng anh cho bé Amazing Science
Bộ sách Amazing Science chủ yếu khám phá khoa học

Amazing Science 2: Chủ đạo là những từ vựng, mẫu câu tiếng Anh xoay quanh về kiến thức khoa học ở cấp độ cao hơn. Cuốn sách này chủ yếu với 2 nội dung về cơ thể con người và thói quen tốt. Mỗi nội dung gồm 4 bài học.

Amazing Science 3: Ở quyển sách này các bạn được học những kiến thức khoa học liên quan đến con người và tự nhiên. Thông qua đó tác động đến lòng trắc ẩn của trẻ và trẻ sẽ yêu quý thiên nhiên hơn.

4. Sách Hooray English

Hooray English là sách thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 quốc gia của Malaysia phù hợp cho các bé từ 4 -6 tuổi. Các chủ đề trong sách gần gũi với trẻ giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận khi mới bắt đầu học. Hooray English giúp các bạn làm quen với tiếng Anh thông qua thực hành với những sự vật, sự việc xung quanh.

sách tiếng anh cho bé Hooray English
Mỗi cuốn Reader Book tương ứng với một cuốn Activity Book

Sách tiếng Anh cho bé Hooray English gồm 8 quyển sách với 4 cấp độ được chia làm 2 chủ đề: Reader Book và Activity Book. Reader Book nội dung chủ yếu giúp trẻ rèn luyện từ vựng, mẫu câu. Còn Activity Book tập trung vào khả năng giao tiếp thông qua thực hành. Mỗi cấp độ của Reader Book sẽ tương ứng với 1 cấp độ của Activity Book. Vậy nên ba mẹ hãy lưu ý khi Hooray English làm sách học tiếng Anh cho bé.

Quý phụ huynh có thể mua sách Activity Book 1 tại đây.

5. Everybody Up – Sách học tiếng Anh cho bé

Everybody Up do Oxford University xuất bản, với thiết kế phù hợp cho từng cấp độ sử dụng những màu sách, tươi mát giúp các bạn thiết thú trong quá trình học. Hình thức học đa dạng: học từ vựng, học thông qua bài hát, game học tiếng anh, ngoài ra các bạn còn học thông qua video,…  Đặc biệt hơn có phiên bản sách online giúp các bạn rèn luyện tiếng Anh tốt hơn.

sách tiếng anh cho bé Everybody Up
Bộ sách Everybody Up bao gồm 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao

Sách tiếng anh cho bé Everybody Up bao gồm 6 cấp độ với đa dạng độ tuổi. Từ 3 – 5 tuổi các bé đã có thể học ở cấp độ đầu tiên Starter. Đây là một bộ sách tiếng Anh cho bé đang phổ biến cùng độ uy tín cao. Vậy nên ba mẹ có thể cân nhắc lựa chọn sách phù hợp cho bé.

Lợi ích khi cho bé học qua sách tiếng Anh 

Sách tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình cải thiện tiếng anh của trẻ.

Tiếp thu dễ dàng: Sách tiếng Anh cho bé được thiết kế khoa học theo tiêu chuẩn ban hành, vậy nên lượng kiến thức mỗi bài học được phân bổ đều giúp các bạn không bị quá tải và nhàm chán trong quá trình học

Rèn luyện NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT: Các loại sách tiếng Anh cho bé thông thường kết hợp cả 4 kỹ năng tạo môi trường cho bé phát triển đồng đều trong cùng một bài học.

Những lưu ý khi ba mẹ chọn sách tiếng Anh cho bé

Phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ: Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong quá trình lựa chọn sách cho trẻ. Chọn sách đúng với năng lực giúp các bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng và quá trình học hiệu quả hơn. Nếu lựa chọn sách không phù hợp sẽ có tác hại xấu đến quá trình học tập như trẻ bị áp lực, không thể tiếp thu được kiến thức dẫn đến chán nản. Thậm chí việc lựa chọn sai sách tiếng anh cho trẻ sẽ khiến trẻ không còn đam mê học tiếng Anh.

Không cho trẻ học nhiều sách tiếng Anh cùng lúc: Việc cho trẻ học nhiều sách cùng lúc khiến trẻ bị mất tập trung và không ghi nhớ được hết kiến thức của từng sách. Ba mẹ nên chọn 1 vài cuốn sách hay một bộ sách theo cấp độ từ thấp đến cao để như vậy sẽ giúp trẻ dễ dàng học tập hơn và ba mẹ cũng theo dõi được quá trình học tập của con.

Lựa chọn sách từ nhà xuất bản uy tín: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tiếng Anh cho bé. Việc lựa chọn sách lựa vào nhà xuất bản cũng là một cách giúp ba mẹ yên tâm hơn về chất lượng sách.

Lời kết 

H123 vừa giới thiệu cho ba mẹ Top 5 sách tiếng anh cho bé hay nhất và liệt kê một vài lưu ý cho các ba mẹ khi chọn sách học tiếng Anh cho bé. Hy vọng với kiến thức vừa rồi sẽ bổ sung giúp ích cho quý phụ huynh trong chặng đường phát triển tiếng Anh cho con.

Một số bài viết hay khác mà ba mẹ nên tìm hiểu:

Chia sẻ: