ÔN THI ĐIỂM CAO

SỨC KHỎE TỐT CHO NGÀY HÈ SÔI ĐỘNG

Cùng H123 mách ba mẹ cách cho bé tránh sử dụng điện thoại đặc biệt trong mùa hè này.

Thời đại công nghệ phát triển, khiến điện thoại thông minh (Smartphone) trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cũng chính vì vậy mà trẻ em biết đến điện thoại từ rất sớm và sử dụng vô cùng thành thạo. Việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ gây ra hội chứng “nghiện điện thoại ở trẻ” và dẫn tới những hệ lụy khôn lường. Vậy phải làm sao để trẻ rời khỏi chiếc điện thoại mà không cần phải quát mắng, ép buộc hay khiến con gào khóc?

  1. Đặt điện thoại khỏi tầm mắt của trẻ

Muốn con từ bỏ thói quen lạm dụng điện thoại thì cha mẹ cần phải là người làm gương cho con. Cha mẹ chỉ nên sử dụng các thiết bị điện tử khi ngồi vào bàn làm việc. Hạn chế sử dụng các thiết bị này trước mặt trẻ, không cổ súy cho việc trẻ biết sử dụng điện thoại quá sớm.

  1. Để trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

Chơi đùa bên ngoài chính là yếu tố giúp trẻ không còn cần đến điện thoại. Cha mẹ có thể đạp xe cùng con trong công viên gần nhà mỗi buổi chiều sau khi tan học, cũng có thể cho con chơi cầu lông với các bạn nhỏ hàng xóm hoặc đưa con đi bơi vào cuối tuần, đi câu cá… Không chỉ thể chất mà cả các kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo… cũng được phát huy hiệu quả nhờ những hoạt động như vậy.

  1. Khuyến khích trẻ đọc sách

Đọc sách sẽ giúp cha mẹ gắn kết với trẻ, đồng thời giúp tăng kiến thức cho cả cha mẹ lẫn con trẻ. Trẻ thường xuyên tiếp xúc với sách sẽ thúc đẩy việc trẻ yêu thích việc đọc sách do đó cha mẹ nên trang bị một giá sách trong nhà, với những thể loại mà trẻ ưa thích để trẻ có thể đọc bất cứ khi nào.

  1. Chọn những đồ chơi bổ ích cho trẻ

Để trẻ quên đi chiếc điện thoại, cha mẹ có thể cho con chơi những món đồ chơi hấp dẫn mà hữu ích khác như lego, trò chơi xếp hình, bảng số, chữ, hình khối… Đây đều là những món đồ chơi hữu ích trong việc phát triển trí tuệ của trẻ.

  1. Dành nhiều thời gian bên trẻ

Có nhiều phụ huynh vì bận rộn nên dùng điện thoại như một người “giữ trẻ” tận tâm giúp mình trông nom trẻ. Cũng chính vì thế mà trẻ càng dễ trở nên nghiện điện thoại. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho con, trò chuyện thật nhiều với trẻ. Chắc chắn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích được chơi với bố mẹ hơn là chiếc điện thoại.

  1. Giới hạn thời lượng sử dụng

Việc sử dụng các thiết bị điện tử trong một thời gian dài liên tục có thể khiến cơ thể mệt mỏi và có nhiều tác động không tốt đến sức khỏe. Vì vậy điều bạn cần làm là đặt ra một giới hạn thời gian sử dụng cụ thể trong một ngày dành cho con của bạn.

  1. Sử dụng thiết bị cùng với trẻ

Thay vì cho trẻ tự do sử dụng các loại thiết bị điện tử, bạn hãy dành thời gian cùng trẻ sử dụng chúng để đọc một vài câu chuyện và cùng thảo luận với nhau về những ý nghĩa có trong câu chuyện đó và cho trẻ hiểu rằng, cảm xúc hay suy nghĩ bắt nguồn từ chính bản thân của mỗi người chứ không phải từ các thiết bị điện tử.

Facebook Comments

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2016 - Bản quyền của Công Ty TNHH Giáo Dục Houston123

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3702469447 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp ngày 01/06/2016

%d bloggers like this: