ÔN THI ĐIỂM CAO

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÂM NHẠC VÀ MỸ THUẬT

Âm nhạc và mỹ thuật có tác dụng to lớn trong việc phát triển toàn diện, hình thành nhân cách cho trẻ , đồng thời giúp trẻ phát triển chức năng tâm lý để hình thành ở trẻ tình yêu đối với con người, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống,… Đó là điều vô cùng ý nghĩa mà âm nhạc và mỹ thuật mang lại cho sự phát triển của trẻ.

Đối với trẻ thơ, âm nhạc có thể ví như nguồn sữa nuôi dưỡng tinh thần của bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Những giai điệu vui tươi, trầm bổng, sự phong phú của âm hình, tiết tấu và màu sắc âm thanh của các thể loại âm nhạc đưa con trẻ vào thế giới của cái đẹp một cách hấp dẫn và thú vị. Chính những hiện tượng của cuộc sống, những truyền thống văn hóa được phản ánh trong các tác phẩm âm nhạc làm phong phú thêm vốn hiểu biết của trẻ.Trong khi tập hát, trẻ không chỉ tiếp thu những đường nét, giai điệu, tiết tấu âm nhạc, lời ca giản dị, dễ hiểu gần gũi với trẻ mà còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Qua giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Âm nhạc là phương tiện phát triển năng lực thẩm mĩ, đạo đức, trí tuệ, thể chất cho trẻ, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện nhân cách, củng cố kiến thức trẻ trong học tập, vui chơi. 

Cùng với hoạt động âm nhạc, hoạt động mỹ thuật cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn tác động đến tâm hồn và sự phát triển của trẻ. Là phương tiện để trẻ bộc lộ, rèn luyện bản thân theo hướng tích cực, chủ động và sáng tạo. Đồng thời thông qua mỹ thuật, trẻ được học hỏi những kinh nghiệm lịch sử, những nét đẹp văn hóa kế thừa và phát huy những truyền thống văn hóa dân tộc.

 

Đối với sự phát triển nhận thức, khi trẻ tham gia hoạt động tạo hình, trẻ luôn vận động tư duy tri giác các đối tượng miêu tả, trẻ luôn phải nỗ lực phân tích, đối chiếu, so sánh, tổng hợp, khái quát hóa, cụ thể hóa hình tượng.

Bởi vậy có thể khẳng định hoạt động mỹ thuật là một phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ các khả năng hoạt động trí tuệ như óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trí tuệ và nhận thức.

     

Tóm lại, âm nhạc và mỹ thuật có vai trò to lớn đối với việc bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn trẻ thơ cũng như góp phần hình thành nhân cách, phát triển toàn diện cho trẻ. Bởi vậy, trẻ em cần được chăm lo, tạo mọi điều kiện để được thỏa mãn nhu cầu nghệ thuật chính đáng của mình. Đây là điều vô cùng quan trọng mà gia đình, nhà trường và xã hội cần phải hiểu rõ để có những đầu tư, quan tâm thỏa đáng, kịp thời cho con em của chúng ta.

Nhận thấy được tầm quan trọng trên, H123 luôn tạo điều kiện cho các bé được thỏa sức đam mê thông qua các chương trình âm nhạc cũng như các cuộc thi về mỹ thuật được tổ chức thường xuyên tại Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ và BDVH Houston123. Qua đó, giúp các bé có thể giao lưu, kết thêm bạn mới, vừa có thể thỏa sức làm những điều mà trẻ thích.

Facebook Comments

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2016 - Bản quyền của Công Ty TNHH Giáo Dục Houston123

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3702469447 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp ngày 01/06/2016

%d bloggers like this: