từ vựng tiếng anh con vật cho bé

Trọn Bộ 150+ Từ Vựng Tiếng Anh Con Vật Cho Bé 2023

Nội dung chính

Học từ vựng tiếng anh con vật giúp con tìm hiểu thế giới động vật và học được nhiều từ vựng tiếng Anh thú vị. Vậy ba mẹ có thể dạy cho bé nhà mình những từ vựng tiếng Anh chủ đề con vật nào? Và có những phương pháp gì để giúp con hiệu quả hơn? Hãy cùng H123 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tổng hợp bộ từ vựng tiếng anh con vật cho bé

Khi trẻ lên ba tuổi, họ mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai. Do tập trung của trẻ còn thấp, điều quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh là tạo ra sự hứng thú cho trẻ. Với trẻ nhỏ, sự hứng thú là yếu tố cực kỳ quan trọng để thúc đẩy họ làm bất cứ điều gì. Nếu con bạn học tiếng Anh với tâm trạng hào hứng, hiệu quả học tập sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu con bạn học với tâm trạng chán nản hoặc bị ép buộc, điều đó sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình học tập của con.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng Anh chủ đề con vật cho bé

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua việc tìm hiểu về các loài động vật là một cách học từ vựng phổ biến được nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương pháp học này không chỉ mang đến sự thú vị cho con khi học, mà còn giúp trẻ hiểu thêm về thế giới động vật tự nhiên, nhận biết được tính cách của các con vật, cả những con thân thiện và hung dữ, và biết cách ứng xử khi gặp chúng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, chủ đề về động vật rất rộng, để việc học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua động vật hiệu quả, phụ huynh nên chia nhỏ theo từng nhóm loài để giảng dạy cho con. Các con vật cùng một nhóm sẽ có những đặc điểm chung, giúp trẻ dễ dàng học tập và ghi nhớ hơn.

Từ vựng tiếng anh thú cưng

Thú cưng còn được gọi là vật cưng, là thú nuôi trong gia đình. Với những người nuôi thú cưng, nó không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là bạn bè, thành viên trong gia đình của họ. Ở Việt Nam, các gia đình ưa chuộng nuôi chó, mèo, thỏ ….

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng anh về thú cưng cho bé

Vì thế, việc dạy từ vựng tiếng anh con vật cho bé thông qua thú cưng sẽ giúp ba mẹ học tập nhanh chóng.

Từ vựng

Nghĩa

Parrot

Con vẹt

Dog

Con chó

Puppy

Cún con
Gerbil

Chuột nhảy

Guinea pig

Chuột bạch

Rabbit

Thỏ

Hamster

Chuột hams

Turtle

Con rùa

Từ vựng tiếng anh cho bé về các loài chim

Trên thế giới tự nhiên, có rất nhiều loài chim đa dạng mà cha mẹ có thể dạy từ vựng tiếng anh cho bé. Tính chất chung của những loài này là chúng di chuyển bằng hai chân, có mỏ, đẻ trứng và có bộ lông rực rỡ.

Hơn thế nữa, các loài chim này còn có những đặc điểm riêng biệt, chẳng hạn như kích thước cơ thể, màu sắc, hình dáng mỏ, và hành vi ăn uống. Bằng cách dạy bé những loài chim này, ba mẹ có thể giúp trẻ tăng cường khả năng nhận diện các loài vật trong thế giới tự nhiên.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng anh về loài chim

Ba mẹ có thể dạy từ vựng tiếng anh về loài chim cho bé qua một số từ vựng sau:

Từ vựng

Dịch nghĩa

Crow

Con quạ
Peacock

Con công

Dove

Chim bồ câu
Sparrow

Chim sẻ

Stork

Con cò
Raven

Một loại quạ

Flamingo

Hồng lạc
Owl

Con cú

Woodpecker

Chim gõ kiến

Từ vựng tiếng anh con vật cho bé về gia cầm, gia súc

Gia súc là thuật ngữ chỉ những loài động vật có vú đã được thuần hóa và nuôi để đáp ứng nhu cầu sản xuất như sản xuất thịt, sức lao động hoặc chất xơ. Trong khi đó, gia cầm là thuật ngữ chỉ những động vật có lông vũ và hai chân, thuộc nhóm có cánh, được con người nuôi nhằm lấy trứng, lông vũ hoặc thịt.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng anh về các loài động vật gia súc, gia cầm

Một số từ vựng tiếng anh về gia súc, gia cầm mà ba mẹ có thể dạy bé:

Từ vựng

Dịch nghĩa
Donkey

Con lừa

Pig

Con lợn
Duck

Con vịt

Geese

Con ngỗng
Goat

Con dê

Sheep

Con cừu

Rooster

Gà trống

Horse

Ngựa
Buffalo

Trâu

Từ vựng tiếng anh về côn trùng

Các sinh vật thuộc họ Côn trùng còn được biết đến dưới cái tên sâu bọ. Đây là nhóm động vật đa dạng nhất trên Trái đất, bao gồm hơn một triệu loài đã được phân loại. Dù số lượng rất lớn, côn trùng thường có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với các loài động vật khác.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng anh côn trùng

Tuy nhiên ba mẹ không cần phải dạy cho bé biết hết tất cả loại côn trùng. Bé chỉ cần học từ vựng về các loài côn trùng quen thuộc là được.

Chẳng hạn như

Từ vựng

Dịch nghĩa
Caterpillar

Sâu bướm

Cockroach

Con gián
Butterfly

Con bướm

Fly

Con ruồi
Mosquito

Con muỗi

Moth

Bướm đêm
Ant

Con kiến

Grasshopper

Châu chấu

Beetle

Bọ hung

worm

Sâu

Từ vựng tiếng anh động vật dưới biển cho bé

Việc khám phá các con vật dưới biển bằng tiếng anh sẽ giúp bé vừa tăng khả năng tìm hiểu vừa trau dồi vốn từ vựng của mình.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng tiếng anh về động vật dưới biển

Một số từ vựng tiếng anh phổ biến cho bé

Từ vựng

Dịch nghĩa
Crab

Cua

Fish

Dolphin

Cá heo

Octopus

Bạch tuộc
Penguin

Chim cánh cụt

Turtle

Con rùa
Jellyfish

Con sứa

Shark

Cá mập
Whale

Cá voi

Seahorse

Cá ngựa
Seagull

Mòng biển

Starfish

Sao biển
Oyster

Con hàu

Eel

Con lươn
Coral

San hô

Squid

Mực ống
Shrimp

Con tôm

Clams

Nghêu/ ngao
Otter

Rái cá

Từ vựng về các loại động vật hoang dã

“Động vật hoang dã” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những loài động vật tự nhiên, chưa được con người thuần hóa. Chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tự nhiên như rừng, biển, sa mạc… Nếu bạn đưa con đi thăm quan sở thú, bạn có thể dễ dàng quan sát được nhiều loài động vật hoang dã.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Từ vựng về động vật hoang dã cho bé
Từ vựng Dịch nghĩa
Bear Con gấu
Crocodile Cá sấu
Monkey Khỉ
Elephant Con voi
Lion Sư tử
Deer Hươu
Hippo Hà mã
Rhino Tê giác
Tiger Con hổ
Elk Nai sừng xám

Xem thêm: 1000+ Từ Vựng (22 Chủ Đề) Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Phương pháp dạy các con vật bằng tiếng anh cho bé

Có rất nhiều phương pháp để các bậc phụ huynh giúp đỡ con nhỏ 3 tuổi trong việc học tiếng Anh về chủ đề động vật. Các phương pháp này bao gồm việc sử dụng thẻ học flashcard, phát nhạc tiếng Anh liên quan đến động vật cho bé nghe, cũng như đưa con đến sở thú để quan sát các động vật trực tiếp.

Học từ vựng tiếng anh con vật thông qua thẻ flashcard

Học tiếng Anh thông qua Flashcard (thẻ học) là một phương pháp học nổi tiếng và hiệu quả mà nhiều phụ huynh trên toàn cầu đã áp dụng thành công. Những tấm thẻ học được trang bị với hình ảnh về động vật, bao gồm cả ảnh thật và hoạt hình, kèm theo tên của chúng, sẽ giúp trẻ em dễ dàng ghi nhớ các từ vựng một cách nhanh chóng.

Để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình học cho trẻ, các phụ huynh cần chú ý đến chất lượng của thẻ học cho con mình. Thẻ học cần phải có hình ảnh sắc nét, chữ viết to, rõ ràng để khi tráo thẻ nhanh chóng, hình ảnh vẫn rõ ràng và thu hút sự chú ý của trẻ.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Bé học tiếng anh qua flashcard tại nhà

Khi bắt đầu học, các phụ huynh có thể hỏi con mình câu hỏi “What’s it?” (Đây là gì vậy?) và cho trẻ nhìn vào hình và trả lời câu hỏi đó. Khi trẻ trả lời đúng, các phụ huynh cần khích lệ và động viên trẻ, còn khi trả lời sai, các phụ huynh cần cổ vũ và tiếp tục động viên trẻ để tiếp tục cố gắng học tập.

Phương pháp học tiếng Anh qua Flashcard cũng là phương pháp mà H123 đang sử dụng để dạy từ vựng cho trẻ em. Đây là một công cụ học tập hiệu quả giúp trẻ em có thể học tiếng Anh một cách thú vị và dễ dàng.

Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh với giai điệu sôi động, hình ảnh sinh động và thú vị chắc chắn sẽ giúp các em nhỏ 3 tuổi hứng thú hơn khi học tiếng Anh về chủ đề động vật.

Cha mẹ có thể dễ dàng tìm thấy các bài hát tiếng Anh này với chủ đề động vật để bé nghe trên các kênh Youtube hoặc trên website. Một số bài hát về chủ đề con vật phổ biến mà cha mẹ có thể giới thiệu cho bé nghe như: Old MacDonald Had A Farm, The Animal On The Farm, Bingo…

Hãy cho bé xem video về con vật đó

Khi giảng dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em về động vật như mèo, ba mẹ nên sử dụng cả hình ảnh và video để giúp bé hiểu rõ hơn về động vật đó. Việc sử dụng video cho phép bé quan sát các hành động và tiếng kêu của con mèo, giúp bé kết nối từ vựng với hình ảnh và âm thanh, giúp cho việc học trở nên sinh động và gây ấn tượng sâu sắc hơn cho trẻ.

H123 cũng sử dụng phương pháp này bằng cách dạy từ vựng thông qua hình ảnh và video. Bằng cách kích hoạt tất cả các giác quan của trẻ, đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đối với trẻ em.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Cho bé xem video về động vật giúp bé học nhanh từ vựng

Ví dụ, khi trẻ học từ “dog” (con chó), trẻ được hiển thị hình ảnh con chó thật và hình vẽ hoạt hình, nghe tiếng kêu của con chó và nghe một câu ngắn sử dụng từ này.

Như vậy, việc học từ vựng không chỉ đơn thuần là nhận thức từng từ một, mà còn là trải nghiệm toàn diện để giúp trẻ hiểu rõ hơn về từng từ và đồng thời phát triển các giác quan của trẻ.

Học tiếng anh bằng cách trải nghiệm thực tế trong cuộc sống

Có câu ngạn ngữ nói rằng: “Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Và không có gì tốt hơn khi từ vựng mà chúng ta học được liên kết với những hoạt động hàng ngày của chúng ta. Ba mẹ có thể thường xuyên trỏ vào các loài động vật trong cuộc sống hàng ngày và hỏi con cái về tên của chúng.

Điều này không chỉ giúp trẻ hứng thú hơn khi học mà còn giúp trẻ nhanh chóng học từ vựng mới. Ba mẹ có thể dẫn trẻ đến các công viên động vật hoang dã hoặc tham quan các thủy cung để trẻ có thể tận hưởng và học hỏi cách sống của các loài động vật.

Điều này không chỉ là một cách vui chơi mà còn là một cách để trẻ khám phá và tìm kiếm động lực học tập.

Lưu ý khi dạy từ vựng tiếng anh con vật cho bé tại nhà

Việc học về động vật luôn là chủ đề hấp dẫn với các em nhỏ khi đọc sách, nghe nhạc hay xem phim. Khi mẹ dạy con cách nhớ tên các con vật bằng tiếng Anh, cần lưu ý một số điều sau để giúp việc học ngoại ngữ diễn ra hiệu quả và hiệu quả nhất.

Trong quá trình dạy con, kiên nhẫn là yếu tố quan trọng. Trẻ còn quá nhỏ để hiểu tầm quan trọng của việc học nên cần mang đến cho con không gian thoải mái để tự do học tập và tiếp thu kiến thức thay vì tạo sự áp lực.

từ vựng tiếng anh con vật cho bé
Ba mẹ luôn đồng hành cùng bé trau dồi vốn từ vựng tiếng anh

Khi dạy con về các loài động vật bằng tiếng Anh, mẹ không nên áp dụng cách dạy truyền thống là ép con phải học thuộc từ theo số lượng mà nên tập trung vào chất lượng từ vựng mà con tiếp thu được mỗi ngày.

Mẹ nên luôn khơi gợi trí nhớ tiếng Anh cho các con vật mà trẻ đã học trước đó. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và phát triển trí tưởng tượng của mình.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà H123 cung cấp cho ba mẹ. Còn chần cừ gì mà ba mẹ không áp dụng các thông tin trên vào việc dạy bé học từ vựng tiếng anh tại nhà hiệu quả.

H123 English Afterschool Center

Chia sẻ:
Liên hệ đến H123:
Các khóa học
Tài liệu Liên Quan